การออกแบบหลักสูตรต้องมีการสำรวจความต้องการของ Steakholder ครบทุกกลุ่มซึ่งรมถึงองกรวิชาชีพหรือ มคอ.1เพื่อให้ได้ PLOs และมีการวัดความสำเร็จของหลักสูตรจากผลสำเร็จของนักศึกษาบรรลุผลตาม PLOs ซึ่งจะต้องมีการประเมินในด้านต่าง ๆ ของการดำเนินการของหลักสูตรและพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเกณฑ์การประเมินปัจจุบัน ใช้ version 3.0 และมีการปรับปรุงเป็น version 4.0 โดยการปรับปรุงเกณฑ์ดังนี้ ใน version 3.0 มีการกำหนดเกณฑ์การประเมินทั้งหมด 11 เกณฑ์ ส่วน version 4.0 ซึ่งปรับปรุงจาก version 3.0 คือยุบรวมเกณฑ์ 2 กับเกณฑ์ 3 และเกณฑ์ 7 กับ 8 ส่วนเกณฑ์ 10 ได้ยุบรวมไว้ในเกณฑ์ต่าง ๆ สรุป version 4.0 มีการกำหนดเกณฑ์การประเมินทั้งหมด 8 เกณฑ์