คุณอำนวย...นักรบผู้กล้าหาญ...
วันที่เขียน 18/1/2554 11:23:17     แก้ไขล่าสุดเมื่อ 14/4/2567 21:40:07
เปิดอ่าน: 4782 ครั้ง

จิตตื่นรู้...

     เมื่อวานนี้.... 28 มิย. 53 ได้จัดกิจกรรมสุนทรียสนทนาในกลุ่มของคุณอำนวยทั้ง 11 ชุมชน มีผู้แทนเข้าร่วมประมาณเกือบ 20 คน กิจกรรมในภาพรวมค่อนข้างเลื่อนไหลดี ทั้ง ๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากัน แต่หลายท่านก็ยังมีเรื่องเล่าที่น่าสนใจ ชวนให้ติดตาม (ไม่รู้เบื่อ) รับรู้ได้ว่าผ่อนคลายกันมาก ๆ และตอนบ่ายก็ยังมีความชัดเจนในเรื่องของกระบวนการจัดการความรู้ที่เน้นย้ำให้ทุกท่านเข้าใจ จนสามารถเขียนแผนการจัดการความรู้ของกลุ่มงานได้

สุดท้ายหลายท่านสะท้อนรูปแบบการเรียนรู้ในวันนี้ว่า...พิเศษ...ไม่ง่วง...ไม่อยากหนีกลับ...และรู้สึกกระตือรือร้นอยากจะเข้าร่วมกิจกรรมตลอดเวลา....

     หลังจาก AAR ทุกท่านสะท้อนมาชวนคิดหลายเรื่อง โดยภาพรวมแล้ว....ทุกท่านอยากให้มหาวิทยาลัยดำเนินการในส่วนของการจัดการความรู้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงเชื่อมความเข้าใจ และความชัดเจนของ KM กับหน่วยงานระดับคณะ สำนักและกอบต่าง ๆ ด้วย

  1. ผ่อนคลาย
  2. ดึงตัวเองให้ทำอะไรช้าลง
  3. การนำพาความรู้สึกเราเข้าสู่คลื่นแอลฟา (จะเขียนให้อ่านภายหลัง) และใช้ความทรงจำที่มีทั้งภาพและกลิ่น (Sensualization) เช่นการนึกถึงกลิ่นดอกมะลิ กาแฟ เป็นต้น (ใครจะจินตนาการถึงขณะที่ท่านลองจิบไวน์ก็ได้นะคะ)
  4. ผ่านเรื่องเล่า เพราะการได้เล่าเรื่อง เป็นการได้ใคร่ครวญ (Reflection) ตนเอง และผ่านทั้งภาพ เสียง และความรู้สึก

ขอขอบคุณทีมงานทุกท่านที่ร่วมด้วยช่วยกันอย่างดีเสมอมาค่ะ

ทิพย์สุดา

คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ :
หมวดหมู่ :
แชร์ :
https://erp.mju.ac.th/acticleDetail.aspx?qid=50
ความคิดเห็นทั้งหมด (0)
ไม่มีข้อมูลตามเงื่อนไขที่ท่านกำหนด
รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้หมวดหมู่ : การบริหารจัดการ การจัดการความรู้
ถ่านชีวภาพ » การวิเคราะห์สมบัติของถ่านชีวภาพตามมาตรฐาน
ถ่านชีวภาพที่ผลิตได้จะมีสมบัติแตกต่างกันตามกระบวนการและวัสดุที่ใช้ในการผลิต หากจะนำมาใช้ประโยชน์ โดยเฉพาะการนำมากับการทำเกษตร พืชก็มีความต้องการสมบัติของ ดิน น้ำ ถ่านชีวภาพที่มีความเหมาะสมกับชนิดแล...
ถ่านชีวภาพ มาตรฐาน การวิเคราะห์     บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั่วไป   การบริหารจัดการ การจัดการความรู้
ผู้เขียน ธนศิษฏ์ วงศ์ศิริอำนวย  วันที่เขียน 17/3/2565 14:57:05  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 12/4/2567 0:59:24   เปิดอ่าน 1612  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง