รายงานสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์จากการเข้าอบรม สัมมนา หรือประชุมวิชาการ
|
|
ข้าพเจ้า นางสาวมยุรา ศรีกัลยานุกูล ตำแหน่งอาจารย์ สังกัด หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาทคโนโลยีชีวภาพ ขอนำเสนอรายงานสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์จากการเข้าร่วมงานประชุมวิชาการและการนำเสนอผลงาน “Food Innovation for Quality of Life 2014” ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติไบเทค กรุงเทพมหานคร วันที่ 12-13 มิถุนายน 2557และขอนำเสนอสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์ของการฝึกอบรม ดังต่อไปนี้
- 1. การพัฒนาเกี่ยวกับงานวิจัย
ได้มีการนำเสนอผลงานในรูปแบบโปสเตอร์ เรื่อง “Bioreactor Design for Fructooligosaccharide Synthesis from Longan”
ได้รับฟังการบรรยายในหัวข้อหัวข้อดังนี้
1. Science and Innovation for Quality of Life
2. Innovation and Development: The Customer Value Proposition
3. ฟังสัมมนาใน Session “Food Product Development and Ingredient Innovation”
4. ฟังสัมมนาใน Session “Food Processing and Engineering”
5. ฟังสัมมนาใน Session “Food Health and Nutrition
ทำให้ได้รับความรู้ในเรื่องการพัฒนากระบวนการผลิตอาหารในระดับอุตสาหกรรม นวัตกรรมใหม่ในการผลิตอาหารเชิงอุตสาหกรรม และ ได้รับความรู้เรื่องเทคโนโลยีอาหาร ซึ่งสามารถนำไปใช้ในทำวิจัยได้
- 2. การพัฒนาการเรียนการสอน
สามารถนำความรู้ที่ได้จากการเข้าร่วมประชุมวิชาการในครั้งนี้ มาพัฒนาการเรียนการสอนในวิชา วท 498 การเรียนรู้อิสระ งานวิทยานิพนธ์และดุษฎีนิพนธ์ รายวิชา ชว350 เทคโนโลยีชีวภาพ