Blog : การนำเสนอผลงาน
รหัสอ้างอิง : 206
ชื่อสมาชิก : มยุรา ศรีกัลยานุกูล
เพศ : หญิง
อีเมล์ : mayura@mju.ac.th
ประเภทสมาชิก : บุคลากรภายใน [สังกัด]
ลงทะเบียนเมื่อ : 7/2/2554 14:35:12
แก้ไขล่าสุดเมื่อ : 7/2/2554 14:35:12

รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งหมดของ Blog : การนำเสนอผลงาน
รายงานสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์จากการเข้าอบรม สัมมนา หรือประชุมวิชาการ ข้าพเจ้า นางสาวมยุรา ศรีกัลยานุกูล ตำแหน่งอาจารย์ สังกัด หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาทคโนโลยีชีวภาพ ขอนำเสนอรายงานสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์จากการเข้าร่วมงานประชุมวิชาการและการนำเสนอผลงาน “Food Innovation for Quality of Life 2014” ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติไบเทค กรุงเทพมหานคร วันที่ 12-13 มิถุนายน 2557และขอนำเสนอสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์ของการฝึกอบรม ดังต่อไปนี้ 1. การพัฒนาเกี่ยวกับงานวิจัย ได้มีการนำเสนอผลงานในรูปแบบโปสเตอร์ เรื่อง “Bioreactor Design for Fructooligosaccharide Synthesis from Longan” ได้รับฟังการบรรยายในหัวข้อหัวข้อดังนี้ 1. Science and Innovation for Quality of Life 2. Innovation and Development: The Customer Value Proposition 3. ฟังสัมมนาใน Session “Food Product Development and Ingredient Innovation” 4. ฟังสัมมนาใน Session “Food Processing and Engineering” 5. ฟังสัมมนาใน Session “Food Health and Nutrition ทำให้ได้รับความรู้ในเรื่องการพัฒนากระบวนการผลิตอาหารในระดับอุตสาหกรรม นวัตกรรมใหม่ในการผลิตอาหารเชิงอุตสาหกรรม และ ได้รับความรู้เรื่องเทคโนโลยีอาหาร ซึ่งสามารถนำไปใช้ในทำวิจัยได้ 2. การพัฒนาการเรียนการสอน สามารถนำความรู้ที่ได้จากการเข้าร่วมประชุมวิชาการในครั้งนี้ มาพัฒนาการเรียนการสอนในวิชา วท 498 การเรียนรู้อิสระ งานวิทยานิพนธ์และดุษฎีนิพนธ์ รายวิชา ชว350 เทคโนโลยีชีวภาพ
การนำเสนอผลงาน » รายงานเข้าร่วมประชุมแลพเสนอผลงาน ISET2019
เข้าร่วมประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิชาการระดับนานาชาติ ในวันที่ 7-10 สิงหาคม 2562 ณ โรงแรม Garden Cliff Resort & Spa พัทยา เสนอผลงานทางวิชาการแบบโปสเตอร์ เรื่อง The optimization conditions for longan vinegar production และเข้าร่วมฟังบรรยายจากนักวิชาการหลายท่าน
คำสำคัญ : เข้าร่วมประชุมวิชาการ  
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 1819  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน มยุรา ศรีกัลยานุกูล  วันที่เขียน 2/9/2562 16:44:41  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20/11/2567 15:39:21
การนำเสนอผลงาน » การเข้าร่วมประชุมวิชาการนานาชาติที่สุราษฎร์ธานี SRU2017
ในงานประชุมวิชาการนานาชาติ SRU International Conference 2017 เมื่อวันที่ 25-26 พฤศจิกายน ๒๕60 ณ.มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากได้เข้าร่วมการประชุมแล้ว ยังมีการนำเสนอผลงานวิจัยกับนักวิจัยนานาประเทศเช่น อินโดนีเซีย เวียดนาม อินเดีย และไทย และมีการทัศนศึกษาที่น้ำตกร้อนและสระมรกต ซึ่งได้รับความรู้ทางด้านทรัพยากรอันมีค่าของภาคใต้
คำสำคัญ : SUR2017, fermentation  
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 2661  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน มยุรา ศรีกัลยานุกูล  วันที่เขียน 21/8/2561 17:04:34  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20/11/2567 18:48:12
การนำเสนอผลงาน » การเข้าร่วมประชุมวิชาการและนำเสนอผลงาน SRU2017
งานประชุมวิชาการนานาชาติ SRU International Conference 2017 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2560 ณ.มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
คำสำคัญ : longan, fermentation  
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 2367  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน มยุรา ศรีกัลยานุกูล  วันที่เขียน 2/8/2561 15:03:45  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20/11/2567 10:51:27
การนำเสนอผลงาน » การนำเสนอผลงาน
ข้าพเจ้า นางสาว มยุรา ศรีกัลยานุกูล ตำแหน่ง อาจารย์ สังกัด หลักสูตรเทคโนโลยีชีวภาพ ได้เข้าร่วมประชุมวิชาการและเสนอผลงานทางวิชาการระดับชาติ ในงานประชุมวิชาการ ระดับชาติ มอบ.วิจัย ครั้งที่ ๑๑ “ความหลากหลายทางจุลชีวัน: รู้เท่าทันและการประยุกต์วันที่ ๑๓-๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๐ ณ.อาคารเทพรัตนสิริปภา มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี และได้เข้าร่วมเสนอผลงานทางวิชาการแบบโปสเตอร์ เรื่อง การผลิตเอทานอลจากแป้งมันฝรั่งที่เป็นของเหลือทิ้งด้วยกระบวนการหมักแบบ Simultaneous Saccharification and Fermentation (SSF)
คำสำคัญ : ความหลากหลายทางชีวภาพ เอทานอล ลูกแป้ง SSF  
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 2907  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน มยุรา ศรีกัลยานุกูล  วันที่เขียน 26/7/2560 10:41:32  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 21/11/2567 11:46:41
การนำเสนอผลงาน » การเข้าร่วมประชุมวิชาการและเสนอผลงาน BUU 2016
การเข้าร่วมรการประชุมวิชาการระดับนานาชาติและเสนอผลงานวิจัย The 5 th Burapha University International Conference 2016 ณ โรงแรมดุสิตธานี พัทยา จังหวัดชลบุรี วันที่ 28-29 กรกฎาคม 2559
คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 2920  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน มยุรา ศรีกัลยานุกูล  วันที่เขียน 24/8/2559 17:02:57  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20/11/2567 19:00:00
การนำเสนอผลงาน » เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย โดยใช้ Single Search
รายงานสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์จากการเข้าอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย ณ ห้องช้องนาง สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ วันที่ 3 เมษายน 2558 และขอนำเสนอสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์ของการฝึกอบรม ดังต่อไปนี้ 1. การพัฒนาเกี่ยวกับงานวิจัย ได้รับฟังบรรยายและฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการจากคุณกัญญากานต์ นนทิวัฒน์วณิช Thailand Country Manager EBSCO Publishing ในหัวข้อ เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย โดยใช้ Single Search “ EBSCO Discovery Service (EDS)” เป็นการสืบค้นเอกสารทางวิชาการ โดยใช้การสืบค้นแบบหน้าจอเดียว ซึ่งโปรแกรมนี้มีการรวบรวมข้อมูลจากทุกฐานข้อมูลที่ สกอ. บอกรับ เช่น ScienceDirect, ISI Web of Science, Proquest Dissertation และฐานอื่นๆ รวม 13 ฐาน รวมถึงฐานข้อมูล EBSCO eBooks (NatLibrary) ผลการสืบค้นจะแสดงออกมาเป็น 3 ส่วน คือ 1. ส่วนกรองผลการสืบค้น facet เช่น ชนิดเอกสาร สำนักพิมพ์ หรือฐานข้อมูล (Content Provider) 2. ผลการสืบค้น 3. เป็นส่วน Customize ของแต่ละสถาบัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือช่วยอ่านออกเสียงบทความ และสามรถจัดเก็บข้อมูลได้ง่ายในรูปของบทความ หรือ e-book ได้อีกด้วย จากการอบรมครั้งนี้ทำให้ได้รับความรู้เรื่องการสืบค้นข้อมูล สามารถสืบค้นข้อมูลเกี่ยวกับงานวิจัยได้ง่ายขึ้น มีความสะดวกในการเขียนบทความวิจัย 2. การพัฒนาการเรียนการสอน สามารถนำความรู้ที่ได้จากการอบรมครั้งนี้มาพัฒนาการเรียนการสอนในวิชา วท 497 สหกิจศึกษา และ วท 498 การเรียนรู้อิสระ ในส่วนของภาควิจัยได้
คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 2923  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน มยุรา ศรีกัลยานุกูล  วันที่เขียน 1/9/2558 12:56:40  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20/11/2567 18:59:31
การนำเสนอผลงาน » Food Innovation for Quality of Life 2014
เป็นการเผยแพร่ผลงานรูปแบบโปสเตอร์เรื่อง Bioreactor Design for Fructooligosaccharide Synthesis from Longan และเข้าร่วมฟังการประชุมวิชาการในงาน Food Innovation for Quality of Life 2014
คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 3707  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน มยุรา ศรีกัลยานุกูล  วันที่เขียน 5/9/2557 15:08:53  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20/11/2567 19:00:55

URL สำหรับอ้างอิงถึงหน้านี้