การประยุกต์ใช้ Google Application ในการปฏิบัติงาน
วันที่เขียน 21/7/2565 12:12:44     แก้ไขล่าสุดเมื่อ 7/12/2566 1:31:00
เปิดอ่าน: 719 ครั้ง

ปัจจุบัน  Google ได้พัฒนา Application เพื่อให้ทำงานได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ทำให้ทุกที่สามารถเป็นที่ทำงานได้ เพียงแต่ใช้สัญาณอินเตอร์เน็ท และ มีแค่เพียงมือถือ ซึ่งการให้บริการแก่นักศึกษาในปัจจุบันจำเป็นจะต้องสร้างอะไรที่เป็นสิ่งที่ง่าย รวดเร็ว และสามารถตอบสนองได้ในทันที  การให้บริการนักศึกษาที่จำเป็นต้องดาวโหลดแบบฟอร์มต่างๆ เพื่อกรอกและนำไปส่งยังสถานที่ที่ต้องติดต่อ ถือว่าเป็นเรื่องที่สูญเสียเวลา สูญเสียทรัพยากรเป็นจำนวนมาก  อีกทั้งยังเป็นการทำให้ขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อน และเกิดข้อผิดพลาดต่างๆ ได้ง่าย 

การมีแอฟพลิเคชั่น ที่สามารถสนองความรวดเร็วในยุคดิจิตอล จึงเป็นสิ่งดีที่เราสามารถนำมาใช้เพื่อให้การบริการทางการศึกษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

ดังนั้นจึงขอแนะนำแอฟพริเคชั่น ของ Google คือ Google  Form  ที่เราสามารถสร้างแบบฟอร็ม  แบบสอบถาม  หรือแม้แต่ข้อสอบ  เพื่อเผยแพร่ให้นักศึกษาหรือผู้ใช้บริการได้ใช้บริการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถนำข้อมูลที่ได้ มาจัดทำสรุปได้อย่างง่ายดาย เพราะ Google From สามารถซิ้งข้อมูลเป็น google ชีส ซึ่งหน้าตาและระบบการทำงาน ก็คือ Exel ธรรมดานั่นเอง จึงง่ายต่อการที่เราจะสามารถจัดการข้อมูลเหล่านั้นเพื่อนำมาคำนวน หรือ นำไปแปลงใช้งานต่อได้เลย โดยที่เราไม่ต้องมานั่งคีย์ หรือทำข้อมูลด้วยตัวเอง 

ใคร ชอบใช้แอฟพลิเคชั่นดังกล่าว  ในงานไหนบ้าง  มาแลกเปลี่ยนกันได้นะคะ

คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ :
หมวดหมู่ :
แชร์ :
https://erp.mju.ac.th/acticleDetail.aspx?qid=1282
ความคิดเห็นทั้งหมด (0)
ไม่มีข้อมูลตามเงื่อนไขที่ท่านกำหนด
รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้หมวดหมู่ : กลุ่มงานบริการการศึกษา