เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
หน้าหลัก
บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ตามคำสำคัญ
กระเทียมดำ
รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามคำสำคัญ
:
กระเทียมดำ
1
มหัศจรรย์กระเทียมดำ
»
มหัศจรรย์กระเทียมดำ
กระเทียมดำ(Black Garlic) ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกระเทียมสดพันธุ์ปกติ ผ่านกระบวนการหมักบ่ม (Fermentation) ธรรมชาติ100 % ไม่เติมวัตถุปรุงแต่งใดๆลงไปในกระบวนการผลิต ภายใต้อุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสม นาน 1 เดือน จนเกิดปฏิกิริยาการเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลที่ไม่เกี่ยวข้องกับเอนไซม์ ทำให้กระเทียมมีสีดำ ไม่มีกลิ่นฉุน รสหวาน เนื้อนุ่ม รับประทานง่าย และมีปริมาณสารสำคัญต่างๆ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่หลากหลายและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่ากระเทียมสด
คำสำคัญ :
กระเทียมดำ
กลุ่มบทความ :
กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ :
กลุ่มงานช่วยวิชาการ
สถิติการเข้าถึง :
เปิดอ่าน
70938
ครั้ง | แสดงความคิดเห็น
0
ครั้ง
ผู้เขียน
ภานรินทร์ ปรีชาวัฒนากร
วันที่เขียน
10/9/2562 15:59:37
แก้ไขล่าสุดเมื่อ
21/11/2567 22:09:35