รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามคำสำคัญ  : กระเทียมดำ
มหัศจรรย์กระเทียมดำ » มหัศจรรย์กระเทียมดำ
กระเทียมดำ(Black Garlic) ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกระเทียมสดพันธุ์ปกติ ผ่านกระบวนการหมักบ่ม (Fermentation) ธรรมชาติ100 % ไม่เติมวัตถุปรุงแต่งใดๆลงไปในกระบวนการผลิต ภายใต้อุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสม นาน 1 เดือน จนเกิดปฏิกิริยาการเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลที่ไม่เกี่ยวข้องกับเอนไซม์ ทำให้กระเทียมมีสีดำ ไม่มีกลิ่นฉุน รสหวาน เนื้อนุ่ม รับประทานง่าย และมีปริมาณสารสำคัญต่างๆ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่หลากหลายและมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูงกว่ากระเทียมสด
คำสำคัญ : กระเทียมดำ  
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานช่วยวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 63127  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน ภานรินทร์ ปรีชาวัฒนากร  วันที่เขียน 10/9/2562 15:59:37  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 20/4/2567 1:26:51