อธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร เยี่ยมชมความคืบหน้าพื้นที่ปรับปรุงภูมิทัศน์ “จั๋ดแจ๋งแต่งสวนหื้อแม่” ศาลเจ้าแม่ แม่โจ้
วันที่ 16/01/2566    1,029 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย เยี่ยมชมความคืบหน้าในพื้นที่ปรับปรุงภูมิทัศน์ “จั๋ดแจ๋งแต่งสวนหื้อแม่” ศาลเจ้าแม่ แม่โจ้
ซึ่งขณะนี้โครงการ “จั๋ดแจ๋งแต่งสอนหื้อแม่” ได้ดำเนินการแล้วเสร็จในหลายส่วน เช่น ปูพื้นศิลาแลง การจัดทำลานกิจกรรม ปูแผ่นหินธรรมชาติ ระเบียงริมน้ำ จัดวางระบบน้ำตก การขุดลอกสระบริเวณศาลเจ้าแม่แม่โจ้ การตัดแต่งต้นไม้ เริ่มติดไม้คาคบ และกำลังดำเนินการจัดวางตกแต่งพันธุ์ไม้ต่างๆ โดยดำเนินงานภายใต้ความร่วมมือหลายส่วนฝ่าย ทั้งมหาวิทยาลัย สมาคมศิษย์เก่า นักศึกษา บุคลากร ศิษย์เก่า หน่วยงานองค์กรภายนอก และผู้มีจิตศรัทธา ซึ่งเป็นการร่วมด้วยช่วยกันในการดำเนินงานให้พื้นที่แห่งนี้ สวยงาม เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ที่สงบร่มรื่น และเป็นสวนแห่งการเรียนรู้ เป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านการจัดการภูมิทัศน์ ตลอดจนเป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์พืชหลากชนิด ตามระบบการจัดสวนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เป็นสถานที่พักผ่อนที่ยังคงความขลังและมีมนต์เสน่ห์