นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ คว้ารางวัลที่ 1 ผลงานการพัฒนาดีเด่น เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สู่การแข่งขันระดับประเทศ
วันที่ 30/09/2565    908 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 28 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ เข้าร่วมนำเสนอผลสัมฤทธิ์โครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่นยกกำลัง 2 ประจำปี 2565 ประกาศผล “ทีมเศรษฐปลาศาสตร์” มีผลงานการพัฒนาดีเด่น (The Best) ประเภท “กินดี” คว้ารางวัลที่ 1 ได้เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ สู่การแข่งขันในระดับประเทศ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รภัสสรณ์ คงธนจารุอนันต์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา จากการร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกหมูฝอยของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมและแปรรูปตำบลสันป่าเปา ในการร่วมออกแบบบรรจุภัณฑ์โลโก้ให้มีความทันสมัย มีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ด้วยการเพิ่มมูลค่าสามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่การค้าเชิงพาณิชย์ อีกทั้ง ได้ใบรับรองด้านการผลิตและมาตรฐานการรับรององค์การอาหารและยา (อย.) จากกระทรวงสาธารณสุข ร่วมพัฒนาเพิ่มช่องทางด้านการตลาดทั้ง Online และ Offline ร่วมเผยแพร่องค์ความรู้ด้านการจัดทำบัญชีต้นทุนบัญชีครัวเรือน และการออม การจัดสรรผลประโยชน์แก่สมาชิก ส่งผลทำให้ธุรกิจชุมชน และภาคีเครือข่ายสามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ นำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป