เอกอัครราชทูต สปป.ลาว เยือน ม. แม่โจ้ พบปะผู้บริหาร นศ.สปป.ลาว พร้อมหารือความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศ
วันที่ 23/09/2565    854 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 23 กันยายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ฯพณฯ คำพัน อั่นลาวัน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ประจำประเทศไทย พร้อมคณะ จำนวน 10 คน ในโอกาสเดินทางมาเยี่ยมคารวะอธิการบดี ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อเจรจาแนวทางความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศร่วมกัน และพบปะนักศึกษาจาก สปป.ลาว ซึ่งปัจจุบันมีนักศึกษาจาก สปป.ลาว ศึกษาที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน กว่า 50 คน
โอกาสเดียวกันนี้ ข้าราชการในกระทรวง จาก สปป.ลาว ที่เดินทางเข้าการอบรมการประยุกต์ใช้โมเดลเศรษฐกิจหมุนเวียนสีเขียวและการพัฒนาที่ยั่งยืนของเกษตรที่สูง ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน 15 ราย ได้ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องรับรองอินทนิล(ชั้น 2) อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย และห้องประชุมสารภี (ห้อง 80 ปี)