ม.แม่โจ้ สัมมนาเชิงปฏิบัติการ “แผนปฏิบัติการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปีงบประมาณ 2566” พร้อมพลิกโฉมมหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2
วันที่ 12/09/2565    1,629 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 12 กันยายน 2565 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง “แผนปฏิบัติการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๖” พร้อมทั้ง นำเสนอนโยบายการบริหารมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สัมพันธ์ ฤทธิเดช เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา บรรยายพิเศษ เรื่อง “แผนด้านการอุดมศึกษาเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนของประเทศ พ.ศ. 2564-2570” โดยมีคณะผู้บริหารแต่ละคณะ/วิทยาลัย/สำนักและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมสัมมนาฯ ณ ห้องข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

โอกาสนี้ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยได้นำเสนอร่างแผนปฏิบัติการมหาวิทยาลัยและกิจกรรมโครงการที่สำคัญที่จะขับเคลื่อนการดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 รวมถึงได้มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นและความคาดหวังของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียต่อการบริหารงานและการดำเนินงานของมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งได้ระดมความคิดเห็นเพื่อกำหนดกลยุทธ์และกิจกรรมโครงการสำคัญ (Flagship Project) ทั้ง 4 ด้าน ได้แก่ 1)ด้านวิชาการ พัฒนานักศึกษาและนานาชาติ 2) ด้านวิจัย นวัตกรรม บริการวิชาการและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม 3)ด้านบริหารการบริหารจัดการ(ระบบ งาน คน) และ 4) ด้านบริหารการบริหารจัดการการเงินและงบประมาณ เพื่อพลิกโฉมมหาวิทยาลัยสู่การเป็นมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 ให้เป็นรูปธรรมต่อไป
........................................
ฝ่ายสื่อสารองค์กร ม.แม่โจ้ / รายงาน