คณะสารสนเทศและการสื่อสาร ม.แม่โจ้ จัดโครงการ Production based เพื่อเสริมสร้างทักษะการเตรียมความพร้อมแก่เยาวชนสู่สายงานด้านการสื่อสารดิจิทัล
วันที่ 25/06/2564    596 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

เมื่อวันที่ 23-24 มิถุนายน พ.ศ.2564 คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับกองทุนวิจัย กทปส. และกสทช. จัดโครงการ Production based เพื่อเสริมสร้างทักษะการเตรียมความพร้อมแก่เยาวชนสู่สายงานด้านการสื่อสารดิจิทัล โดยมีอาจารย์กริ่งกาญจน์ เจริญกุล อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขสวิชาการสื่อสารดิจิทัล คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่ เป็นดูแลโครงการฯ

โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างทักษะการเตรียมความพร้อมแก่เยาวชนสู่สายงานด้านการสื่อสารดิจิทัล ให้กับนักศึกษาและประชาชนทั่วไปในเรื่องเกี่ยวกับการทำสื่อดิจิทัล อาทิ การให้ความรู้ด้านการถ่ายวิดีโอ การจัดแสงในการถ่ายทำหนังสั้นและสารคดี การให้ความรู้การบินอากาศยานไร้คนขับ(โดรน) และเทคนิคต่างๆ ในการถ่ายทำ โดยได้รับความสนใจจากนักศึกษาและประชาชนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมเป็นอย่างมาก