คณะอนุกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประชุมระดมความคิด นำองค์ความรู้ต่อยอดเชิงพาณิชย์ สร้างผลิตภัณฑ์ทดแทน 3 สารเคมีต้องห้ามทางการเกษตร
วันที่ 05/11/2563    626 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในการประชุมคณะอนุกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัย ด้านการสนับสนุนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย และด้านการนำองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัยมาต่อยอดเชิงพาณิชย์ นำโดย ดร.วรพงศ์ นันทาภิวัฒน์ ประธานกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยแม่โจ้, ดร.วรวัชร ตันตรานนท์ ประธานอนุกรรมการ กลุ่มที่ 5 ด้านการนำองค์ความรู้ของมหาวิทยาลัยมาต่อยอดเชิงพาณิชย์ พร้อมด้วยคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยอีกหลายท่าน ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง ชั้น 5 สำนักงานมหาวิทยาลัย

การประชุมในครั้งนี้เพื่อร่วมระดมความคิดเห็นในการผลักดันให้การนำองค์ความรู้ด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมาต่อยอดเชิงพาณิชย์ไห้เป็นรูปธรรม อีกทั้งการนำองค์ความรู้มาสร้างผลงานและนวัตกรรมในการผลิต ผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์กำจัดศัตรูพืช ใช้ทดแทน สารเคมีต้องห้าม 3 ชนิด คือ พาราควอต คลอร์ไพริฟอส และไกลโฟเซต ตามที่รัฐบาลประกาศ เพื่อให้เป็นทางเลือกช่วยเหลือเกษตรกร ให้ทำการเกษตรอย่างปลอดภัย