คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ จัดโครงการอบรมการใช้อากาศยานไร้คนขับสำหรับงานแผนที่สามมิติเพื่อเฝ้าระวังและป้องกันไฟป่าในพื้นที่โครการพัฒนาดอยตุง ระยะที่ 3
วันที่ 12/12/2562    563 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ จัดอบรมการใช้อากาศยานไร้คนขับสำหรับงานแผนที่ 3 มิติ เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันไฟป่าในพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ระยะที่ 3 ภายใต้ทุนสนับสนุนและส่งเสริมการวิจัย วช. อันเป็นความร่วมมือในการบูรณาการเทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ สู่ประชาชน ระหว่าง สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ, คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และสถานีควบคุมไฟป่าดอยตุง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในการสนับสนุนโครงการในพระราชดำริ เพื่อสร้างองค์ความรู้การใช้เทคโนโลยีอากาศยานไร้คนขับ แก่เจ้าหน้าที่หน่วยงานในพื้นที่ดอยตุง อาจารย์ และนักศึกษา ในระหว่างวันที่ 7-9 ธ.ค.62 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ โดยการอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก พลเอก ชนินทร์ จันทรโชติ ที่ปรึกษาสถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ ผู้แทน ผอ.สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ เป็นประธานในพิธีเปิดมอบเกียรติบัตร และกล่าวให้โอวาทผู้เข้ารับการอบรม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐปน ชื่นบาล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้