วันที่ 03/08/2562    398 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันเสาร์ที่ 3 สิงหาคม 2562 หลักสูตรพืชสวน หลักสูตรพืชสวนรวมใจไหว้ครู ศิษย์เก่าร่วม inspire ศิษย์ปัจจุบัน “New Generation Make the Connection” ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน ผศ.ดร.วินัย วิริยะอลงกรณ์ ประธานหลักสูตรสาขาพืชสวน กล่าวรายงานโครงการดังกล่าว พร้อมทั้งกิจกรรมการบรรยายพิเศษ “มหาวิทยาลัยสร้างชีวิต” โดย รศ.ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ เพื่อเปิดมุมมองในการเรียนและการทำกิจกรรมให้แก่นักศึกษา จากนั้นเป็นการเสวนาโดยศิษย์เก่า ในหัวข้อ “ศิษย์เก่า พบศิษย์ปัจจุบัน ร่วมกันสร้างอนาคต” โดย คุณเอกราช เครื่องพนัด ศิษย์เก่าสาขาพืชผัก แม่โจ้รุ่นที่ 61 คุณกาญจนา สุริยฉาร ศิษย์เก่าสาขาไม้สวนประดับ แม่โจ้รุ่นที่ 56 และคุณการุณย์ มะโนใจ ศิษย์เก่าสาขาไม้ผล แม่โจ้รุ่นที่ 51 ดำเนินการเสวนาโดย ผศ.ดร.ชินพันธ์ ธนารุจ ปิดท้ายด้วยการแสดงของนักศึกษาทั้ง 3 สาขาด้วยความอบอุ่นสนุกสนาน ถือเป็นการจัดงานที่ผสานความรักใคร่กลมเกลียวในหลักสูตรได้เป็นอย่างดี

สำหรับหลักสูตรพืชสวน มีการเรียนการสอน 3 สาขาวิชาได้แก่ สาขาไม้ผล สาขาพืชสวนประดับ และสาขาพืชผัก เป็นหลักสูตรที่มีจำนวนผู้เข้าเรียนมากเป็นอันดับ 1 ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีผู้เข้าเรียนเต็มทุกที่นั่ง เป็นหลักสูตรที่มีการเรียนการสอนควบคู่การทำกิจกรรมของแม่โจ้ และสร้างชื่อให้มหาวิทยาลัยในหลายกิจกรรม เช่นการรังสรรค์ตกแต่งรถกระทงแม่โจ้ในทุกปี กิจกรรมงานเกษตรแม่โจ้ นอกจากนี้ศิษย์เก่ายังมีส่วนร่วมในการจัดดอกไม้ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยอีกด้วย ถือเป็นหลักสูตรคุณภาพที่อยู่คู่มหาวิทยาลัยแม่โจ้มาอย่างยาวนาน

ธัญชนก สีหาพล ทีมงาน Communication Center รายงาน