เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
หน้าหลัก
บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ตามคำสำคัญ
น้ำผลไม้ การพาสเจอร์ไรส์ เทคนิคพัลส์สนามไฟฟ้า
รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ตามคำสำคัญ
:
น้ำผลไม้ การพาสเจอร์ไรส์ เทคนิคพัลส์สนามไฟฟ้า
1
Novel Technology for Beverage
»
การพาสเจอร์ไรส์โดยไม่ใช้ความร้อนโดยเทคนิคพัลส์สนามไฟฟ้า
นวัตกรรมการแปรรูปด้วยเทคโนโลยีการแปรรูปโดยไม่ใช้ความร้อน (Non-Thermal Process) แต่ยังคงประสิทธิภาพในการในการทำลายสารพิษ, จุลินทรีย์ และเอนไซม์ เทียบเท่าวิธีการแปรรูปด้วยความร้อนแบบดั้งเดิม โดยนำข้อได้เปรียบด้านวิศวกรรมของการแปรรูปด้วยนวัตกรรมการแปรรูปด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ามาพัฒนาเป็นนวัตกรรมในการแปรรูปที่เหมาะสมทั้งด้านวิศวกรรมและด้านลดการสูญเสียคุณภาพของอาหาร
คำสำคัญ :
น้ำผลไม้ การพาสเจอร์ไรส์ เทคนิคพัลส์สนามไฟฟ้า
กลุ่มบทความ :
บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั่วไป
หมวดหมู่ :
วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี
สถิติการเข้าถึง :
เปิดอ่าน
9357
ครั้ง | แสดงความคิดเห็น
0
ครั้ง
ผู้เขียน
จันทร์จิรา วันชนะ
วันที่เขียน
13/3/2561 11:13:34
แก้ไขล่าสุดเมื่อ
22/11/2567 1:22:15