รหัสอ้างอิง : 440
ชื่อสมาชิก : สมคิด ดีจริง
เพศ : หญิง
อีเมล์ : somkid_d@mju.ac.th
ประเภทสมาชิก : บุคลากรภายใน [สังกัด]
ลงทะเบียนเมื่อ : 21/4/2554 11:36:00
แก้ไขล่าสุดเมื่อ : 21/4/2554 11:36:00

รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งหมดของ Blog : สรุปเนื้อหาการเข้าประชุมวิชาการแม่โจ้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2561
ได้เข้าร่วมประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 11-12 ธันวาคม 2561 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำการเกษตรยุคดิจิทอล ซึ่งเป็นการทำการเกษตรสมัยใหม่ หรือเรียกว่า เกษตรอัจฉริยะ โดยการนำเทคโนโลยี เครื่องจักร หุ่นยนต์ และอื่น ๆ ที่มีความแม่นยำสูงเข้ามาปรับปรุงและประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการเกษตร ซึ่งเป็นการพัฒนาให้ไทยก้าวไปสู่ประเทศดิจิทอลตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0 และกล่าวถึงเทคโนโลยีแห่งอนาคตเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และยังได้รับฟังการนำเสนอผลงานวิจัยภาคบรรยาย เรื่อง สมาร์ทฟาร์มเห็ดแม่โจ้ เรื่อง การจัดการองค์ความรู้ในสวนสมุนไพรโดยการประยุกต์ใช้คิวอาร์โค้ด เรื่อง องค์ประกอบฟีนอลิกและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของใบดาหลาเพื่อใช้เป็นวัตถุดิบในเครื่องสำอาง เรื่อง ผลกระทบของการใช้ถ่านชีวภาพร่วมกับการจัดการน้ำแบบเปียกสลับแห้งในดินปลูกข้าวต่อการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก เรื่อง ปริมาณสารประกอบฟีนอลิกในงาขี้ม้อนที่เพาะเลี้ยงร่วมกับ Pseudomonas aeruginosa เรื่อง การคัดเลือกแบคทีเรียที่มีความสามารถในการย่อยสลายเซลลูโลสจากดินป่า
สรุปเนื้อหาการเข้าประชุมวิชาการแม่โจ้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2561 » สรุปเนื้อหาการเข้าประชุมวิชาการแม่โจ้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ประจำปี 2561-2
คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 2102  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน สมคิด ดีจริง  วันที่เขียน 27/3/2562 16:12:06  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 28/3/2567 8:27:34

URL สำหรับอ้างอิงถึงหน้านี้