รหัสอ้างอิง : 440
ชื่อสมาชิก : สมคิด ดีจริง
เพศ : หญิง
อีเมล์ : somkid_d@mju.ac.th
ประเภทสมาชิก : บุคลากรภายใน [สังกัด]
ลงทะเบียนเมื่อ : 21/4/2554 11:36:00
แก้ไขล่าสุดเมื่อ : 21/4/2554 11:36:00

รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งหมดของ Blog : เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อการศึกษาวิจัย3
การอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อการศึกษาวิจัยอย่างมืออาชีพ ในวันศุกร์ที่ 31 มีนาคม 2560 ณ ห้องช้องนาง สำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับฟังการบรรยายเกี่ยวกับ EBSCO Discovery Service (EDS) หรือ EDS search และได้รับความรู้เกี่ยวกับการใช้งานฐานข้อมูล Science direct นอกจากนี้ยังได้รับการอบรมเกี่ยวกับการใช้งาน Mendeley ซึ่งเป็นโปรแกรมจัดการไฟล์เอกสาร ซึ่งสามารถนำความรู้ที่ได้รับจากการฝึกอบรมไปพัฒนาการเรียนการสอนและงานวิจัยได้ ซึ่งเป็นประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง
เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อการศึกษาวิจัย3 » เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อการศึกษาวิจัยอย่างมืออาชีพ3
การอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อการศึกษาวิจัยอย่างมืออาชีพ ได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่อง EBSCO Discovery Service (EDS) หรือ EDS search ซึ่งเป็นการสืบค้นข้อมูลแบบหน้าจอเดียว โดยจะรวบรวมข้อมูลจากทุกฐานข้อมูลที่ สกอ. บอกรับ เช่น Science Direct, ISI Web of Science, Proquest Dissertation และฐานอื่น ๆ รวมถึงฐานข้อมูล EBSCO eBooks ผ่านช่องทางเดียวคือ Single Search หรือ EDS ซึ่งระบบดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ต่ออาจารย์ นักศึกษาและนักวิจันยในหน่วยงานต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับข้อมูลจากฐานข้อมูล Science direct เป็นฐานข้อมูลบรรณานุกรมและเอกสารฉบับเต็ม (Full-text) จากวารสารของสำนักพิารย์ นักศึกษา และนักวิจัย ในหน่วยงานต่าง ๆ เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ยังเรียนรู้การใช้งานฐานข้อมูล Science direct ซึ่งอยู่ในเครือ Elsevier ประกอบด้วย หนังสือและวารสารด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์การแพทย์ นอกจากนี้ ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับ Mendeley Desktop เป็นโปรแกรมจัดการไฟล์เอกสาร ซึ่งสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปประยุกต์ใช้ในการพัฒนาการเรียนการสอน และงานวิจัยและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง
คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 3864  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน สมคิด ดีจริง  วันที่เขียน 20/4/2560 16:40:48  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 28/3/2567 15:39:17

URL สำหรับอ้างอิงถึงหน้านี้