Flavor analysis EP3 หัวข้อ Green Techniques for Flavor Analysis
วันที่เขียน 14/8/2564 10:37:53     แก้ไขล่าสุดเมื่อ 25/2/2567 5:43:13
เปิดอ่าน: 1116 ครั้ง

- ทราบ Extraction Techniques ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis - ทราบ Applications: การประยุกต์ ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis - ทราบภาพรวมกิจกรรมงานวิจัย ด้าน Flavor ได้แก่ Sampling separation, Separation, Detection, Data analysis - ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์เก็บตัวอย่างกลิ่น Headspace sampling - ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์ Solid phase microextraction - ทราบถึง Target ของ Volatile compounds ผ่านการใช้ประสาทสัมผัส และเครื่องมือวิเคราะห์ - ได้เห็นเครื่องมือวิเคราะห์และทราบการทำงานของเครื่อง Dynamic headspace analysis (DHS) สำหรับ Volatile flavor compounds

  1. สรุปเนื้อหาที่ได้รับจากการเข้าประชุม/อบรม ฯลฯ

                      ในงานสัมมนาออนไลน์นี้ ข้าพเจ้าได้เรียนรู้จากหัวข้อสัมมนา ดังนี้

  • ทราบ Extraction Techniques ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis
  • ทราบ Applications: การประยุกต์ ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Green Techniques for Flavor Analysis
  • ทราบภาพรวมกิจกรรมงานวิจัย ด้าน Flavor ได้แก่ Sampling separation, Separation, Detection, Data analysis
  • ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์เก็บตัวอย่างกลิ่น Headspace sampling
  • ได้ทบทวนงานวิจัยที่ใช้อุปกรณ์ Solid phase microextraction
  • ทราบถึง Target ของ Volatile compounds ผ่านการใช้ประสาทสัมผัส และเครื่องมือวิเคราะห์
  • ได้เห็นเครื่องมือวิเคราะห์และทราบการทำงานของเครื่อง Dynamic headspace analysis (DHS) สำหรับ Volatile flavor compounds

 

  1. ประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานในตำแหน่งหน้าที่

งานสัมมนาออนไลน์นี้ข้าพเจ้าได้ประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานในตำแหน่งหน้าที่งานด้านการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ โดยได้รับความรู้จากการฟังบรรยาย แนวคิด วิธีการปฏิบัติ อุปกรณ์และเครื่องมือสำคัญที่ใช้กับเทคโนโลยีเรื่องการเก็บกลิ่นจากอาหารหรือผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ Green Techniques for Flavor Analysis เหล่านี้ สามารถนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในการพัฒนาการสอน การวิจัย และการบริการวิชาการ ให้สามารถอธิบายวิธีการใช้ ชนิด และอุปกรณ์การดำเนินการ เกี่ยวกับ เทคโนโลยีเรื่องการเก็บกลิ่นจากอาหารหรือผลิตภัณฑ์ในรูปแบบ Green Techniques for Flavor Analysis ที่ทันสมัยและน่าสนใจ

 

 

  1. ประโยชน์ต่อหน่วยงาน (ระดับงาน/หลักสูตร/คณะ)

สำหรับประโยชน์ต่อหน่วยงาน ความรู้ที่ได้สามารถนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในการสอน การวิจัย การบริการวิชาการ ให้สามารถสร้างงานวิจัย และนำเสนอเทคนิคใหม่ ๆ และนักศึกษา ผู้สนใจ เพื่อนร่วมงานและทีมวิจัย ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานโดยรวม

คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ :
หมวดหมู่ :
แชร์ :
https://erp.mju.ac.th/acticleDetail.aspx?qid=1191
ความคิดเห็นทั้งหมด (0)
ไม่มีข้อมูลตามเงื่อนไขที่ท่านกำหนด
รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้หมวดหมู่ : วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี
เผยแพร่ผลงานวิจัย » Food Innovation Asia Conference 2023 “The Future Food for Sustainability, Health and We-bong
นำเสนอผลงานแบบโปสเตอร์ในหัวข้อ The Nutrition Value and Antioxidation Activity of Thai Chia Seed ทำให้ได้แลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับงานวิจัย เพื่อนำไปต่อยอดในอนาคต นอกจากนี้ยังได้รับฟังการบรรยายจาก...
Food Innovation Asia Conference 2023     บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั่วไป   วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี
ผู้เขียน อนรรฆอร ศรีไสยเพชร  วันที่เขียน 18/9/2566 10:51:39  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 25/2/2567 4:04:30   เปิดอ่าน 218  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
อ. มธุรส ชัยหาญ » การเข้าร่วมประชุมและนำเสนอผลงานภาคบรรยายในการประชุมวิชาการเครือข่ายวิจัยนิเวศวิทยาป่าไม้ ครั้งที่ 12 (Thai Forest Ecological Research Network Conference, T-FERN # 12) หัวข้อเรื่อง “ธรรมชาติ ป่าไม้ และที่ดิน: การปรับตัวและการบรรเทาต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ” เมื่อวันที่ 9-10 กุมภาพันธุ์ 2566
คุณสมบัติในการต้านออกซิเดชันและการยับยั้งแบคทีเรียสาเหตุฟันผุของสารสกัดใบเมี่ยงธรรมชาติ Characteristics of Antioxidation and Antibacterial of Dental Caries by Natural Miang Extracts มธุรส ชัยหาญ...
ใบเมี่ยง, สารประกอบฟีนอลิก, ฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย, กิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระ     บทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั่วไป   วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี
ผู้เขียน มธุรส ชัยหาญ  วันที่เขียน 18/4/2566 11:18:39  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 23/2/2567 19:22:59   เปิดอ่าน 353  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง