ข้อมูลงานวิจัยที่ถูกนำไปใช้ประโยชน์ของหน่วยงาน : มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ : ทั้งหมด ที่เริ่มดำเนินการในปีงบประมาณ 2566 มีจำนวนงานวิจัยทั้งหมด 32 งาน
ที่งานวิจัย
1
วช.-64-010 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักแผ่นกรอบเพื่อสุขภาพจากฟิลเลย์ไอซ์เบิร์ก
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) วิสาหกิจชุมชนผักปลอดภัยจากสารพิษ ตำบลเกาะตาเลี้ยง อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 มกราคม 2565 ถึง 31 ธันวาคม 2565
2
มจ.1-61-086 การศึกษาเปรียบเทียบสารประกอบที่ว่องไวปฏิกิริยาต่อกระบวนการเมตาบอลิซึมในช่วงระหว่างการงอกของเมล็ดพืช
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2566
3
มจ.2-60-056 การดัดแปรสตาร์ชข้าวด้วยวิธีความร้อนชื้นต่อการเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติทางเคมีกายภาพ
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 มีนาคม 2566 ถึง 1 มีนาคม 2566
4
มจ.1-61-004 ผลของสารสกัดสมุนไพรต่อการติดเชื้อ Nosemaspp.ในรังผึ้ง
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ เช่น การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 มกราคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566
5
อพ.สธ.-66-018 โครงการส่งเสริมการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากผักเชียงดาเพื่อเพิ่มมูลค่าเชิงพานิชย์
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) เทศบาลตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 18 กรกฎาคม 2566 ถึง 18 กรกฎาคม 2566
6
OT-60-050 การพัฒนาผลิตภัณฑ์เอแคลร์ปราศจากกลูเต็นโดยใช้คาร์บอกซีเมทิลเซลลูโลสและคาราจีแนน
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 มกราคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566
7
OT-65-001 การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทองม้วนรสกล้วย
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) เทศบาลตำบลศรีถ้อย อ.แม่ใจ จ.พะเยา โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 3 กันยายน 2566 ถึง 3 กันยายน 2566
8
UNRN.-64-003 ศักยภาพของพื้นที่และความพร้อมของชุมชนในการผลักดันสู่การเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแห่งใหม่ ในพื้นที่บ้านหนองสุวรรณ อำเภอสอง จังหวัดแพร่
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผู้ผลิตสมุนไพรบ้านหนองสุวรรณ ต.บ้านกลาง อ.สอง จ.แพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 มกราคม 2566 ถึง 31 สิงหาคม 2566
9
วว.-64-001 โครงการส่งเสริมและถ่ายทอดเทคโนโลยี นวัตกรรม การปลูกพืชเศรษฐกิจร่วมกับการเพาะเห็ดไมคอร์ไรซาเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืน
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรพิจิตร ต.โรงช้าง อ.เมือง จ.พิจิตร โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 4 กันยายน 2566 ถึง 4 กันยายน 2566
10
วว-62-001.2 การวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเพาะเห็ดป่าไมคอร์ไรซาต้นแบบเพื่อการฟื้นฟูป่าไม้และสร้างแหล่งอาหารในชุมชนอย่างยั่งยืน
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) วิสาหกิจชุมชนผลิตหัวเชื้อเห็ดไมคอร์ไรซาและพืชเศรษฐกิจ บ้านบุญแจ่ม ต.น้ำเลา อ.ร้องกวาง จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 มกราคม 2566 ถึง 18 กันยายน 2566
11
วช.-65-010 อบรมถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรม การปลูกไม้มีค่าและพืชเศรษฐกิจร่วมกับการเพาะเห็ดไมคอร์ไรซา แบบครบวงจร
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) มูลนิธิเห็ดไมคอร์ไรซาเพื่อการอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้ ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 8 มิถุนายน 2566 ถึง 10 มิถุนายน 2566
12
สกว.-58-011.3 การเสริมศักยภาพกระบวนการผลิตสมุนไพรพื้นบ้านในการพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนจังหวัดแพร่
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) สวนสมุนไพรหนองสุวรรณ ตำบลบ้านกลาง อำเภอสอง จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 31 พฤษภาคม 2566
13
วว.-63-001 การวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีนวัตกรรมต้นแบบการปลูกป่าแบบบูรณาการเพื่อสร้างแหล่งอาหารและพัฒนาเศรษฐกิจของชุมชนอย่างยั่งยืน
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) สวนวรชัยฟาร์ม ตำบลไผ่โทน อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ถึง 18 กันยายน 2566
14
อวน.ภาคเหนือ-66-001 การวิจัยและการพัฒนาการผลิตดินปลูกพืชจากก้อนเชื้อเห็ดเก่า
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) สิงหลฟาร์ม ต.บ้านกลาง อ.สอง จ.แพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 3 เมษายน 2566 ถึง 18 กันยายน 2566
15
อวน.ภาคเหนือ-66-002 การผลิตข้าวพองอบกรอบผสมเนื้อมะเกี๋ยงเพื่อสุขภาพ
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) วิสาหกิจชุมชนข้าวแต๋นน้ำแตงโมรุ่งทิพย์ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 มกราคม 2566 ถึง 31 ธันวาคม 2566
16
มจ.2-64-027 การศึกษากระบวนการทำข้าวกล้องหอมมะลิเพาะงอกต่อปริมาณสารกาบา สารประกอบฟีนอลิค และสารต้านอนุมูลอิสระ
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) กลุ่มวิสาหกิจเกษตรอินทรีย์บ้านหนองแขม ต.ป่าแดง อ.เมือง จ.แพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 20 สิงหาคม 2566 ถึง 18 กันยายน 2566
17
OT-63-024 การออกแบบ สร้างและทดสอบระบบโซล่าเซลล์ลอยน้ำสำหรับสูบน้ำเพื่อการเกษตรและการทำตลาดท่องเที่ยวเชิงเกษตร ณ บ้านสบจาง อ.เกาะคา จ.ลำปาง
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) บริษัท ไกรทอง อินเตอร์ ฟู๊ด จำกัด โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ถึง 25 กันยายน 2566
18
OT-62-029 การพัฒนาผลิตภัณฑ์บราวนี่ปราศจากกลูเต็นจากแป้งข้าว
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ถึง 16 พฤษภาคม 2566
19
อวน.ภาคเหนือ-64-003 การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหยเพื่อยับยั้งไรศัตรูผึ้งโดยใช้เทคโนโลยีพลาสมาระดับความดันบรรยากาศ
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ เช่น การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ถึง 31 สิงหาคม 2566
20
OT-62-009 คุณสมบัติการต่อต้าน HIV-1 Reverse Transcriptase ของเห็ดที่กินได้ในประเทศไทย
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 สิงหาคม 2566 ถึง 28 กันยายน 2566
21
สกว.-58-007 ความหลากหลายของพืชและสารเคมีตกค้างในพื้นที่เกษตรกรรมและพื้นที่ป่าบริเวณภาคเหนือของประเทศไทยโดยการวิเคราะห์เกสรที่เก็บโดยผึ้ง
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 เมษายน 2566 ถึง 28 กันยายน 2566
22
บพท.-65-003 การสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่ ชุมชนดอยม่อนแจ่ม ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) ที่ว่าการปกครองอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ถึง 11 กรกฎาคม 2566
23
มจ.1-65-010.3 การสกัดสารสำคัญจากส่วนต่างๆ ของต้นกฤษณาและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบจากสารสกัด
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) "ศูนย์เรียนรู้ไผ่เปาะตำบลต้าผามอก ชุมชนบ้านปง อำเภอลอง จังหวัดแพร่" โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 22 กรกฎาคม 2566 ถึง 23 กรกฎาคม 2566
24
OT-61-049 การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกนรกมังสวิรัต
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเห็ดเศรษฐกิจตำบลวังหงส์ ตำบลวังหงส์ อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 14 สิงหาคม 2566 ถึง 14 สิงหาคม 2566
25
บริษัท เกษตรอัจฉริยะ จำกัด-65-001 สารไคโตซานโอลิโกเมอร์ องค์ประกอบและการประยุกต์ใช้ทางการเกษตร
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ถึง 31 พฤษภาคม 2566
26
มจ.1-62-01-021.5 การประยุกต์ใช้อินเตอร์เน็ตของสรรพสิ่ง (IoT) และการเขตกรรมต่อการเจริญเติบโต ผลผลิต และคุณภาพของต้นเนียมหอม
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) การใช้ประโยชน์เชิงวิชาการ การอ้างอิงผลงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 28 กุมภาพันธ์ 2566
27
OT-64-042 การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากข้าวไรซ์เบอร์รี่และข่าวหอมมะลิแดง
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) กลุ่มเกษตรกรบ้านหนองแขม อำเภอเมือง จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 7 กันยายน 2566 ถึง 7 กันยายน 2566
28
มจ.2-61-014 การแยกและการคัดเลือกแบคทีเรียเอนโดไฟต์ตรึงไนโตรเจนในรากผักหวานป่า
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกห้อมบ้านนาตอง ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 30 กันยายน 2566
29
สวทช.-64-004 การพัฒนากระบวนการปลูกและการย้อมห้อมธรรมชาติด้วยชีวนวัตกรรมพื้นที่จังหวัดแพร่
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) วิสาหกิจชุมชนศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติบำบัด ตำบลบ้านถิ่น อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 5 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566
30
PSN.-65-001 การแยกและคัดเลือกสายพันธุ์ยีสต์ที่มีผลต่อคุณภาพกลิ่นของกาแฟ
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) โรงคั่วกาแฟอินเดียน (Indian Coffee Roaster) ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566
31
อพ.สธ.-66-012 การสื่อความหมายชาเมี่ยงสู่นานาชาติเพื่อสร้างเส้นทางท่องเที่ยวเชิงเกษตร
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) วิสาหกิจชุมชนกลุ่มผลิตภัณฑ์ชาและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ชุมชนศรีนาป่าน-ชุมชนตาแวน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ เชิงพาณิชย์ ในช่วงวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 ถึง 21 กรกฎาคม 2566
32
สวทช.(น)-61-003 บทบาทของเชื้อจุลินทรีย์คุณภาพของเถ้าและภาชนะที่ใช้ก่อหม้อห้อมที่มีความสามารถในการเปลี่ยนสีอินดิโกในการผลิตสีย้อมห้อมแบบธรรมชาติเพื่อการผลิตสีย้อมแบบยั่งยืน
งานวิจัยนี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากหน่วยงานต่างๆ โดยมีรายละเอียดดังนี้
1) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย โดยนำไปใช้ประโยชน์ในลักษณะ การพัฒนาสาธารณะ ในช่วงวันที่ 24 มิถุนายน 2566 ถึง 9 กรกฎาคม 2566
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย 0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา 0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร 0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023