รหัสอ้างอิง : 267
ชื่อสมาชิก : อนรรฆอร ศรีไสยเพชร
เพศ : หญิง
อีเมล์ : anakhaorn@mju.ac.th
ประเภทสมาชิก : บุคลากรภายใน [สังกัด]
ลงทะเบียนเมื่อ : 8/3/2554 12:21:54
แก้ไขล่าสุดเมื่อ : 8/3/2554 12:21:54

รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งหมดของ Blog : เผยแพร่และสรุปเนื้อหาเข้าร่วมประชุม PACCON2019
ข้าพเจ้านางสาวอนรรฆอร ศรีไสยเพชร ตำแหน่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สังกัด หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาเคมีประยุกต์ คณะวิทยาศาสตร์ ขอนำเสนอรายงานสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์จากการเข้าร่วมการประชุมวิชาการ Pure and applied Chemistry International Conference 2019 (PACCON 2019) ระหว่างวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ข้าพเจ้าจึงขอสรุปเนื้อหาและการนำไปใช้ประโยชน์จากการเข้าร่วมประชุม โดยได้เข้าร่วมฟังการบรรยายในหัวข้อต่างๆที่มีการนำเสนอในที่ประชุม ซึ่งสามารถนำมาใช้ประโยชน์โดยสามารถสรุปได้ดังนี้ดังต่อไปนี้ 1. เข้าร่วมประชุมวิชาการ PACCON 2019 และนำเสนอผลงานรูปแบบโปสเตอร์ในหัวข้อ The Study on Chemical Composition of Thai Chia Seed 2. ฟังบรรยายงานวิจัยที่ศึกษาถึงการนำวิศกรรมทางเอนไซม์มาใช้ในการปรับปรุงอนไซม์เพื่อกระตุ้นให้สามารถเร่งปฏิกิริยาในการสังคราะห์เชื้อเพลิงชีวภาพ 2. ฟังบรรยายงานวิจัยที่ศึกษาความเหมาะสมในการใช้ศาสตร์ทางด้านเคมีในการวิจัยเพื่อสังเคราะห์เชื้อเพลิง รวมถึงการใช้สารเคมีในการเร่งปฏิกิริยาและการนำมาใช้ใหม่ 3. ฟังบรรยายงานวิจัยที่ศึกษาการนำวัตถุดิบในธรรมชาติมาเป็นสารตั้งต้นในการผลิตพลังงานทดแทน 4. ฟังบรรยายงานวิจัยที่นำเสนอเกี่ยวกับการนำวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรมาผ่านกระบวนการทางเคมีเพื่อใช้ผลิตเซลลูโลส โดยภายหลังจากการเข้าร่วมกิจกรรม/โครงการ/อบรม ฯลฯ ข้างต้นแล้ว ข้าพเจ้าได้นำองค์ความรู้ที่ได้ มาปรับปรุงงานประจำให้เกิดประสิทธิภาพ ดังต่อไปนี้ ปรับปรุงและพัฒนาการสกัดสาระสำคัญจากพืชชนิดต่างๆ เช่น ต้นอ่อนข้าว และนำมาถ่ายทอดในการเรียนการสอน ตลอดจนนำข้อเสนอแนะในการนำมาผลิตเพื่อต่อยอดเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆมาถ่ายทอดในวิชาการเรียนรู้อิสระ รวมถึงนักศึกษาระดับโท เพื่อเป็นแนวทางและทำให้เกิดแนวความคิดด้านงานวิจัยได้อย่างเป็นรูปธรรม
เผยแพร่และสรุปเนื้อหาเข้าร่วมประชุม PACCON2019 » เผยแพร่และสรุปเนื้อหาเข้าร่วมประชุม PACCON2019
คำสำคัญ : PACCON 2019
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานสายวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 3603  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน อนรรฆอร ศรีไสยเพชร  วันที่เขียน 15/2/2562 14:07:45  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 17/4/2567 18:20:53

URL สำหรับอ้างอิงถึงหน้านี้