รหัสอ้างอิง : 1642
ชื่อสมาชิก : ภานรินทร์ ปรีชาวัฒนากร
เพศ : หญิง
อีเมล์ : panarin@mju.ac.th
ประเภทสมาชิก : บุคลากรภายใน [สังกัด]
ลงทะเบียนเมื่อ : 15/8/2557 10:34:23
แก้ไขล่าสุดเมื่อ : 15/8/2557 10:34:23

รายการบทความการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทั้งหมดของ Blog : เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย
รายงานสรุปเนื้อหาจากการเข้าร่วมงานอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย ในวันที่ 3 เมษายน 2558 ณ ห้องช้องนาง สำนักห้องสมุด มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีคุณกัญญากานต์ นนทิวัฒน์วณิช จาก Thailand Country Manager EBSCO Publishing เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย EDS หรือ Ebsco Discovery Service เป็นเครื่องมือช่วยสืบค้นแบบหน้าจอเดียว โดยใช้การสืบค้นแบบจะรวบรวมข้อมูลจากทุกฐานข้อมูลที่ สกอ. บอกรับ เช่นScienceDirect, ISI Web of Science, Proquest Dissertation และฐานอื่นๆ รวม 13 ฐาน รวมถึงฐานข้อมูล EBSCO eBooks (NatLibrary) ผ่านช่องทางเดียวคือ Single Search หรือ EDS ซึ่งระบบดังกล่าวจะเป็นประโยชน์กับอาจารย์ นักศึกษาและนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย หรือผู้ที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ในหน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัย เพื่อการเรียนการสอนและการวิจัยเป็นอย่างมาก ทั้งนี้สำนักหอสมุด ได้จัดให้มีบริการสืบค้นระบบ EBSCO Discovery Service (EDS) ในแบบที่เรียกว่า Single Search ซึ่งปรากฏอยู่บนเว็บไซต์ของสำนักหอสมุดสามารถใช้บริการสืบค้นระบบดังกล่าว ได้ที่ http://library.mju.ac.th/index.php
เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย » เทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย
การได้เข้าร่วมอบรมฯทำให้ความรู้เพิ่มเติมจากการสืบค้นข้อมูลทางงานวิจัยที่รวดเร็ว ตรงประเด็น ตามความต้องการของผู้สืบค้น ทำให้ได้นำความรู้จากเทคนิคการเข้าถึงสารสนเทศเพื่อพัฒนาคุณภาพงานวิจัย การนำมาเขียนเพื่อขอทุนวิจัยจากแหล่งทุนวิจัยอื่นๆและยังสมารถมาประยุกต์ใช้ในภาระงานประจำอีกด้วย
คำสำคัญ :
กลุ่มบทความ : กลุ่มงานตามสมรรถนะบุคลากร
หมวดหมู่ : กลุ่มงานช่วยวิชาการ
สถิติการเข้าถึง : เปิดอ่าน 2352  ครั้ง | แสดงความคิดเห็น 0  ครั้ง
ผู้เขียน ภานรินทร์ ปรีชาวัฒนากร  วันที่เขียน 4/9/2558 12:10:34  แก้ไขล่าสุดเมื่อ 27/4/2567 1:30:16

URL สำหรับอ้างอิงถึงหน้านี้