วันที่ 17/06/2567    138 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 17-18 มิถุนายน 2567 นายสุรพล เธียรสูตร นายกเทศมนตรีเมืองน่าน กล่าวเปิดโครงการประชุม-เสวนา เรื่อง ต้นแบบการพัฒนาระบบสุขภาพเมืองยั่งยืน เพื่อรองรับสังคมผู้สูงวัยและคนทุกคน พร้อมด้วย นายณกรณ์ ศิริรัตน์พิริยะ รองนายกเทศมนตรีเมืองน่าน ว่าที่ ร.อ.ณัฐ เธียรสูตร เลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองน่าน รศ.ไตรรัตน์ จารุทัศน์ หัวหน้าศูนย์ UDC จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาจารย์ ดร.โชคอนันต์ วาณิชย์เลิศธนาสาร คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พญ.วาลิกา รัตนจันทร์ รองผู้อำนวยการภารกิจปฐมภูมิ โรงพยาบาลน่าน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วุฒิกานต์ ปุระพรหม หัวหน้าศูนย์ออกแบบสภาพแวดล้อมเพื่อทุกคน ภาคเหนือ กล่าวรายงานถึงวัตุประสงค์การจัดกิจกรรมดังกล่าว พร้อมทั้งมีคณาจารย์จากศูนย์ UDC มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศร่วมกิจกรรม ตามที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับอนุมัติให้จัดโครงการบริการวิชาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โครงการเสวนา “การอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การออกแบบ-ใช้งาน-ดูแลสภาพแวดล้อม เพื่อพัฒนาต้นแบบเมืองยั่งยืน : จังหวัดน่าน” ภายใต้ชุดโครงการ ต้นแบบการพัฒนาระบบสุขภาพเมืองยั่งยืน เพื่อรองรับสังคมผู้สูงวัย (และคนทุกคน) ในระหว่างวันที่ 16 – 18 มิถุนายน พ.ศ. 2567 ณ เทศบาลเมืองน่าน โรงพยาบาลน่าน ตามพันธกิจข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ในการพัฒนาเมืองน่านร่วมกัน (เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา) โดยมี ศูนย์ออกแบบสภาพแวดล้อมเพื่อทุกคน หรือ ศูนย์ UDC (Universal Design Center) เครือข่ายภูมิภาคเหนือ นำโดย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นคณะทำงานร่วม การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้มีหัวหน้าศูนย์ออกแบบสภาพแวดล้อมเพื่อทุกคนทั่วประเทศ ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ม.เกษตรศาสตร์ ม.มหาสารคาม ม.นครพนม ม.สงขลานครินทร์ และ ม.ธรรมศาสตร์ เข้าร่วมในการประชุม เสวนา และลงพื้นที่ศึกษาดูงาน เพื่อประเมินผลการดำเนินโครงการความร่วมมือกับ อปท.ในพื้นที่ รวมถึงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การทำงาน และตกผลึกองค์ความรู้ร่วมกันของเครือข่าย UDC ทั่วประเทศ ณ จ.น่าน เพื่อบูรณราการการทำงานให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติต่อไป
ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานเทศบาลเมืองน่าน จังหวัดน่าน
#งานประชาสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ สำนักปลัดเทศบาล เทศบาลเมืองน่าน
#Arch_MJU