เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศิริรัตน์ ไพศาลสุทธิชล
หน้าหลักหน่วยงาน
บุคลากร
ผลงานของบุคลากร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศิริรัตน์ ไพศาลสุทธิชล
Asst. Prof. Dr. Sirirat Phaisansuthichol
สังกัด :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
»
คณะวิทยาศาสตร์
อาจารย์สอนในหลักสูตร :
การศึกษา :
1.
ปริญญาเอก :
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เคมี)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
2.
ปริญญาโท :
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เคมีวิเคราะห์)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
3.
ปริญญาตรี :
วิทยาศาสตรบัณฑิต (เคมี)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยรามคำแหง
ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1.
โครมาโทกราฟีและไฟฟ้าเคมี
ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล
ช่วงเวลาแสดงข้อมูล :
เริ่มต้น
สิ้นสุด
แสดงข้อมูล
งานวิจัย
1.
2563 :
RGJS-64-001 : Synthesis of highly fluorescent carbon dots from fermented soya bean crisp for determination of mercuric ions
แหล่งงบประมาณ :
อื่น ๆ (Royal Golden Jubilee scholarship)
2.
2563 :
OT-64-048 : Paper-based eletrochemiluminescence device for the rapid estimation of trimethylamine in fish via the quenching effect of thioglycolic acid-capped cadmium selenide quantum dots
แหล่งงบประมาณ :
ส่วนตัวของผู้วิจัย (ทุนส่วนตัว)
3.
2563 :
มจ.1-63-02-006.5 : การปรับปรุงพันธุ์ข้าวเพื่อเพิ่มปริมาณลูทีนหรือซีแซนทีนโดยใช้เครื่องหมายดีเอ็นเอ จำเพาะยีนช่วยในการคัดเลือก
แหล่งงบประมาณ :
กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (งบประมาณแผ่นดินแม่โจ้)
4.
2562 :
OT-63-031 : การวิเคราะห์เคทีชินและกรดแกลลิกในไวน์ชาและน้ำชาด้วย HPLC
แหล่งงบประมาณ :
ส่วนตัวของผู้วิจัย (ทุนส่วนตัว)
5.
2562 :
OT-63-032 : การวิเคราะห์หาปริมาณวิตามินบี 3 และวิตามินบี 9 ในเมล็ดข้าวถั่วเหลือง และถั่วเขียวโดย HPLC
แหล่งงบประมาณ :
ส่วนตัวของผู้วิจัย (ทุนส่วนตัว)
การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
1.
2564 :
Paper-based eletrochemiluminescence device for the rapid estimation of trimethylamine in fish via the quenching effect of thioglycolic acid-capped cadmium selenide quantum dots
[
1
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Food Chemistry
ฉบับที่ :
366
2.
2563 :
Synthesis of highly fluorescent carbon dots from fermented soya bean crisp for determination of mercuric ions
[
1
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Maejo International Journal of Science and Technology
ฉบับที่ :
14
บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1.
2563 :
Synthesis of highly fluorescent carbon dots from fermented soya bean crisp for determination of mercuric ions
[
1
]
ชื่อผลงาน :
การพัฒนาเทคนิคอิเล็กโทรเคมิลูมิเนสเซนต์บนระบบปฏิบัติการขนาดจิ๋วแบบกระดาษสำหรับตรวจวัดสารต้านจุลชีพบางชนิดที่ตกค้างในตัวอย่างอาหาร (พ้นสภาพ)
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Maejo International Journal of Science and Technology
ฉบับที่ :
3
2.
2562 :
การวิเคราะห์การแสดงออกของยีนในวิถีการสังเคราะห์แคโรทีนอยด์จากข้าวไทยที่มีสีเยื่อหุ้มเมล็ดต่างกัน
[
0.2
]
ชื่อผลงาน :
การพัฒนาเครื่องหมายดีเอ็นเอที่สัมพันธ์กับปริมาณสารลูทีนในข้าวไทย
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ
ฉบับที่ :
1
อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล