ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
การใช้สารสกัดเศษเหลือเห็ดหลินจือที่อยู่ในรูปไมโครแคปซูลเป็นสารเสริมสุขภาพในการผลิตสัตว์ปีก
หน้าแรก
งานวิจัย
งานวิจัยทั้งหมด
รายละเอียดงานวิจัย
รหัสอ้างอิงมหาวิทยาลัย :
มจ.1-66-02-008
รหัสอ้างอิง วช. :
4367736
สถานะการดำเนินการ :
กำลังดำเนินการ
วันที่ดำเนินการ :
1 ตุลาคม 2565
ถึง
30 กันยายน 2566
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลทั่วไป ภาษาไทย :
หัวข้อ :
การใช้สารสกัดเศษเหลือเห็ดหลินจือที่อยู่ในรูปไมโครแคปซูลเป็นสารเสริมสุขภาพในการผลิตสัตว์ปีก
บทคัดย่อ :
คำสำคัญ :
ข้อมูลทั่วไป ภาษาอังกฤษ :
Title :
The use of microencapsulated extract of Lingzhi (Ganoderma lucidum) waste as a functional feed additive in poultry production
Abstract :
Keyword :
รูปแบบงานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
ประเภทงานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
สาขางานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง :
-- ไม่ระบุ --
Road map :
-- ไม่ระบุ --
ส่วนที่ 2 ประเภทโครงการวิจัย
โครงการเดี่ยว
ส่วนที่ 3 ลักษณะโครงการวิจัย
โครงการใหม่
ส่วนที่ 4 ข้อมูลเจ้าของผลงานวิจัย
รายชื่อนักวิจัย
ตำแหน่งนักวิจัย
สัดส่วน (%)
ประเภทนักวิจัย
1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทองเลียน บัวจูม
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
เกษตรศาสตร์
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้วิจัยหลัก
(2566)
30
ไม่ระบุ
2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัวเรียม มณีวรรณ์
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
เกษตรศาสตร์
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้วิจัยร่วม
30
ไม่ระบุ
3
อาจารย์สุรีรัตน์ ถือแก้ว
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
เกษตรศาสตร์
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
ผู้วิจัยร่วม
30
ไม่ระบุ
4
นายปรีชา รัตนัง
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
ไม่ระบุ
หน่วยงานต้นสังกัด :
งานบริการการศึกษาและกิจการนักศึกษา สำนักงานคณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร คณะผลิตกรรมการเกษตร
ผู้วิจัยร่วม
10
ไม่ระบุ
ส่วนที่ 5 แหล่งทุนสนับสนุนงานวิจัย
ปีงบประมาณ / วันที่
รายละเอียดแหล่งทุน
จำนวนเงิน (บาท)
1
ปีงบประมาณ : 2566
1/10/2565
ถึง
30/9/2566
ประเภทแหล่งทุน :
งบประมาณภายในสถาบัน งบภายในมหาวิทยาลัย
ทุนสนับสนุนงานมูลฐาน (Fundamental Fund)
294,000.00
รวมจำนวนเงิน :
294,000.00
ส่วนที่ 6 การนำเสนองานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการนำเสนองานวิจัย
ส่วนที่ 7 การตีพิมพ์เผยแพร่
วันที่ดำเนินการ
รายละเอียด
น้ำหนักการตีพิมพ์
16 พฤศจิกายน 2566
Porous Alginate Microcapsule-Containing Sweet Basil Oil (Ocimum basilicum) Generated by Gas Foaming with Ionic Gelation as an Efficient Antioxidant Delivery in Stimulated Poultry Gastrointestinal Tract
วารสารที่ตีพิมพ์ :
ACS Food Science and Technology
ฉบับที่ :
(1)
หน้า :
70-78
ระดับการนำเสนอ :
ระดับนานาชาติ
เจ้าของวารสาร :
American Chemical Society
1
4 กันยายน 2567
Microencapsulation of Ganoderma lucidum Extract: Evaluation of Functional Components, In Vitro Simulated Digestion, and Stability as a Potential Feed Antioxidant
วารสารที่ตีพิมพ์ :
ACS Food Science and Technology
ฉบับที่ :
4
หน้า :
2199-2208
ระดับการนำเสนอ :
ระดับนานาชาติ
เจ้าของวารสาร :
American Chemical Society
1
ส่วนที่ 8 การอ้างอิงงานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการอ้างอิงงานวิจัย
ส่วนที่ 9 การนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์
ไม่มีข้อมูลการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย
0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา
0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร
0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023