ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
การหมักอาหารเชิงฟังชั่นจากไมซีเลียมเห็ดหลินจือในน้ำลำไยสกัดจากเนื้อและเมล็ดคั่ว
หน้าแรก
งานวิจัย
งานวิจัยทั้งหมด
รายละเอียดงานวิจัย
รหัสอ้างอิงมหาวิทยาลัย :
มจ.1-65-003.1
รหัสอ้างอิง วช. :
-- ไม่ระบุ --
สถานะการดำเนินการ :
กำลังดำเนินการ
วันที่ดำเนินการ :
1 ตุลาคม 2564
ถึง
30 กันยายน 2565
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลทั่วไป ภาษาไทย :
หัวข้อ :
การหมักอาหารเชิงฟังชั่นจากไมซีเลียมเห็ดหลินจือในน้ำลำไยสกัดจากเนื้อและเมล็ดคั่ว
บทคัดย่อ :
คำสำคัญ :
การหมักในอาหารเหลว
,
ไมซีเลียมเห็ดหลินจือ
,
ลำไย
,
เนื้อ
,
เมล็ดคั่ว
ข้อมูลทั่วไป ภาษาอังกฤษ :
Title :
Submerged fermentation of functional food from Ganoderma lucidum mycelium in longan juice extracted from pulp and roasted seed
Abstract :
Keyword :
submerged fermentation
,
Ganoderma lucidum mycelium
,
longan
,
pulp
,
roasted seed
รูปแบบงานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
ประเภทงานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
สาขางานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง :
-- ไม่ระบุ --
Road map :
-- ไม่ระบุ --
ส่วนที่ 2 ประเภทโครงการวิจัย
ชุดโครงการ :
โครงการวิจัยนี้เป็นงานวิจัยภายใต้งานวิจัย
มจ.1-65-003 : การพัฒนาการแปรรูปลำไยเพื่อเพิ่มความหลากหลายและยกระดับมูลค่าในเชิงพาณิชย์
ส่วนที่ 3 ลักษณะโครงการวิจัย
โครงการใหม่
ส่วนที่ 4 ข้อมูลเจ้าของผลงานวิจัย
รายชื่อนักวิจัย
ตำแหน่งนักวิจัย
สัดส่วน (%)
ประเภทนักวิจัย
1
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นักรบ นาคประสม
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ผู้วิจัยหลัก
(2565)
50
ไม่ระบุ
2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ผู้วิจัยร่วม
50
ไม่ระบุ
ส่วนที่ 5 แหล่งทุนสนับสนุนงานวิจัย
ปีงบประมาณ / วันที่
รายละเอียดแหล่งทุน
จำนวนเงิน (บาท)
1
ปีงบประมาณ : 2565
1/10/2564
ถึง
30/9/2565
ประเภทแหล่งทุน :
งบประมาณภายในสถาบัน งบภายในมหาวิทยาลัย
ทุนสนับสนุนงานพื้นฐาน (Fundamental Fund)
339,003.00
รวมจำนวนเงิน :
339,003.00
ส่วนที่ 6 การนำเสนองานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการนำเสนองานวิจัย
ส่วนที่ 7 การตีพิมพ์เผยแพร่
วันที่ดำเนินการ
รายละเอียด
น้ำหนักการตีพิมพ์
1 เมษายน 2567
สภาวะที่เหมาะสมของการหมักไมซีเลียมเห็ดหลินจือในน้ำลำไย
วารสารที่ตีพิมพ์ :
วารสารวิชาการพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
ฉบับที่ :
หน้า :
ระดับการนำเสนอ :
ระดับชาติ
เจ้าของวารสาร :
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
0.8
ส่วนที่ 8 การอ้างอิงงานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการอ้างอิงงานวิจัย
ส่วนที่ 9 การนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์
วันที่ดำเนินการ
รายละเอียด
10 มีนาคม 2565
บริษัท บิสท์อินโน รี ฟอร์ม จ ำกัด
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ :
เชิงพาณิชย์
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย
0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา
0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร
0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023