ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
การพัฒนาอาหารทดแทนสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยและการดูดซึมอาหารโดยใช้แหล่งโปรตีนจากวัตถุดิบในท้องถิ่น
หน้าแรก
งานวิจัย
งานวิจัยทั้งหมด
รายละเอียดงานวิจัย
รหัสอ้างอิงมหาวิทยาลัย :
มจ.1-65-034
รหัสอ้างอิง วช. :
65A111000026
สถานะการดำเนินการ :
กำลังดำเนินการ
วันที่ดำเนินการ :
1 ตุลาคม 2564
ถึง
30 กันยายน 2565
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลทั่วไป ภาษาไทย :
หัวข้อ :
การพัฒนาอาหารทดแทนสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการย่อยและการดูดซึมอาหารโดยใช้แหล่งโปรตีนจากวัตถุดิบในท้องถิ่น
บทคัดย่อ :
คำสำคัญ :
การดูดซึมไขมันผิดปกติ
,
การสร้างมูลค่าเพิ่ม
,
วัตถุดิบในท้องถิ่น
,
อาหารทดแทนมื้ออาหาร
,
แผนธุรกิจ
ข้อมูลทั่วไป ภาษาอังกฤษ :
Title :
Development of meal replacement for malabsorption syndrome using locally-available ingredients
Abstract :
Keyword :
Fat malabsorbtion
,
Value added Creation
,
Locally-available ingredients
,
Meal replacement
,
A business plan
รูปแบบงานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
ประเภทงานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
สาขางานวิจัย :
-- ไม่ระบุ --
กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง :
-- ไม่ระบุ --
Road map :
-- ไม่ระบุ --
ส่วนที่ 2 ประเภทโครงการวิจัย
โครงการเดี่ยว
ส่วนที่ 3 ลักษณะโครงการวิจัย
โครงการใหม่
ส่วนที่ 4 ข้อมูลเจ้าของผลงานวิจัย
รายชื่อนักวิจัย
ตำแหน่งนักวิจัย
สัดส่วน (%)
ประเภทนักวิจัย
1
อาจารย์ ดร.จิตราพร งามพีระพงศ์
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ผู้วิจัยหลัก
(2565)
40
ไม่ระบุ
2
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยยศ สัมฤทธิ์สกุล
ประเภทบุคคล :
บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย :
มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
หน่วยงานต้นสังกัด :
คณะบริหารธุรกิจ
ผู้วิจัยร่วม
40
ไม่ระบุ
3
นายนัฐพล ตั้งสุภูมิ
ประเภทบุคคล :
บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด :
มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันโภชนาการ
ผู้วิจัยร่วม
10
ไม่ระบุ
4
นางสาวสุธิดา ชาติวุฒินันท์
ประเภทบุคคล :
บุคคลภายนอก
หน่วยงานต้นสังกัด :
มหาวิทยาลัยมหิดล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี
ผู้วิจัยร่วม
10
ไม่ระบุ
ส่วนที่ 5 แหล่งทุนสนับสนุนงานวิจัย
ปีงบประมาณ / วันที่
รายละเอียดแหล่งทุน
จำนวนเงิน (บาท)
1
ปีงบประมาณ : 2565
1/10/2564
ถึง
30/9/2565
ประเภทแหล่งทุน :
งบประมาณภายในสถาบัน งบภายในมหาวิทยาลัย
ทุนสนับสนุนงานพื้นฐาน (Fundamental Fund)
300,000.00
รวมจำนวนเงิน :
300,000.00
ส่วนที่ 6 การนำเสนองานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการนำเสนองานวิจัย
ส่วนที่ 7 การตีพิมพ์เผยแพร่
วันที่ดำเนินการ
รายละเอียด
น้ำหนักการตีพิมพ์
9 สิงหาคม 2566
Formulation of meal supplement for fat malabsorption problems patients using plant based protein instead of cow milk
วารสารที่ตีพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
ฉบับที่ :
หน้า :
ระดับการนำเสนอ :
ระดับชาติ
เจ้าของวารสาร :
0.4
ส่วนที่ 8 การอ้างอิงงานวิจัย
ไม่มีข้อมูลการอ้างอิงงานวิจัย
ส่วนที่ 9 การนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์
ไม่มีข้อมูลการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย
0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา
0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร
0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023