- 1. จัดตั้งคณะกรรมการในชุมชนในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ การท่องเที่ยว โฮมสเตย์ โดยดำเนินการภายใต้ชมรมการท่องเที่ยวโดยชุมชนฯ พัฒนารูปแบบการให้บริการบ้านพักแบบโฮมสเตย์ พร้อมกิจกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณี ที่สอดคล้องกับมาตรฐานโฮมสเตย์กับนักท่องเที่ยว
- 2. ออกแบบรายการอาหารท้องถิ่นของชุมชนในการต้องรับนักท่องเที่ยว เน้นแสดงความเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่น สร้างโอกาสด้านเศรษฐกิจ รายได้เสริมจากการให้บริการที่พักโฮมสเตย์และบริการนำเที่ยวพร้อมจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าของที่ระลึกของท้องถิ่น