- การนำผลการวิจัย ไปใช้ในการบริหารต้นทุนในส่วนที่ไม่จำเป็นในการผลิตสินค้า และการวางแผนกำไร วางแผนต้นทุนการผลิต และทราบถึงต้นทุนในการผลิตน้ำผึ้งโพรงธรรมชาติ โดยละเอียด ค่าวัตถุดิบ ค่าแรงงาน ค่าใช้จ่ายการผลิต ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน ค่าใช้จ่ายในการขายสินค้า ทำให้สามารถควบคุมต้นทุน และทำให้สามารถเพิ่มผลกำไรได้ รวมทั้งสามารถประมาณการความต้องการหรือสามารถกำหนดกำไรที่กิจการต้องการในรอบไตรมาส ว่ากิจการต้องการกำไรจำนวนกี่บาท ต้องผลิตสินค้าในปริมาณเท่าไหร่ถึงจะได้กำไรตามเป้าหมายกำหนด ทำให้กิจการสามารถวางแผนการผลิต วางแผนด้านต้นทุน วางแผนการดำเนินงาน และสามารถวางเป้าหมายกำไรของกิจการ
- การบริการวิชาการ ชุมชน เชิงพื้นที่