ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
หน่วยงานที่นำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ :
โรงคั่วกาแฟอินเดียน (Indian Coffee Roaster) ตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
ระดับของหน่วยงาน :
องค์กรเอกชน
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ :
เชิงพาณิชย์
วันที่ใช้ประโยชน์ :
1 ตุลาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2566
สิ่งที่นำเอาไปใช้ประโยชน์จากตัวงานวิจัย :
- สามารถแยกและคัดเลือกสายพันธุ์ยีสต์ที่มีผลต่อคุณภาพกลิ่นของกาแฟ และนำผลงานวิจัยที่ได้ไปใช้ประโยชน์ในเศรษฐกิจ หรือเชิงพาณิชย์ คือนำไปใช้ในการผลิตกาแฟคั่วที่มีกลิ่นแปลกใหม่ขึ้น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของโรงคั่วกาแฟอินเดียน
-
ประโยชน์ที่ได้รับจากงานวิจัย :
ส่วนที่ 2 เจ้าของผลงานที่เกี่ยวข้องกับการนำไปใช้ประโยชน์
รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพร จันทร์ฉาย
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน
กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
|
ผู้วิจัยหลัก
(2565)
|
ส่วนที่ 3 เอกสาร/รูปภาพ ประกอบการนำเสนอ
ไม่มีข้อมูลรูปภาพปรพกอบการนำเสนองานวิจัย |