- 1. เกิดการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและกระบวนการมีส่วนร่วมในการจัดการด้านทรัพยากรของการท่องเที่ยวโดยชุมชนเพิ่มมากขึ้น
- 2. สามารถนำข้อมูลคุณภาพน้ำในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวชุมชนชายฝั่งทะเลจังหวัดชุมพร จำนวน 3 สถานี เป็นระยะเวลา 9 เดือน ทั้ง 14 พารามิเตอร์ คือ ค่าอุณหภูมิน้ำ อุณหภูมิอากาศ ความเค็ม ความเข้มแสง ค่าความโปร่งใส ค่าความเป็นกรดด่าง ค่าออกซิเจนที่ละลายน้ำ ค่าความเป็นด่าง ปริมาณแอมโมเนียรวม ปริมาณไนไตรท์ ปริมาณไนเตรท ปริมาณออร์โธฟอสเฟต ค่าของแข็งแขวนลอย และปริมาณคลอโรฟิลล์เอ ไปบริหารจัดการแหล่งท่องเที่ยวชุมชนชายฝั่งทะเลจังหวัดชุมพรได้อย่างถูกต้อง
- 3. เกษตรกรผู้ประกอบอาชีพท่องเที่ยวชุมชนชายฝั่งทะเลจังหวัดชุมพรมีแนวทางในการปรับตัวและรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศในการปรับตัวเพื่อลดความเสี่ยงในการขาดความมั่นคงทางอาหารจากสภาพอากาศที่มีการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน