รายละเอียดการนำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์

ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
หน่วยงานที่นำงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ : ชุมชนบ้านวังโป่ง ต.ร้องกวาง อ.ร้องกวาง จ.แพร่
ระดับของหน่วยงาน : ระดับท้องถิ่น
ลักษณะการนำไปใช้ประโยชน์ : เชิงพาณิชย์
วันที่ใช้ประโยชน์ : 22 กันยายน 2564
สิ่งที่นำเอาไปใช้ประโยชน์จากตัวงานวิจัย :

- การถ่ายทอดเทคโนโลยีเรื่อง "จานภาชนะใส่อาหารจากวัสดุธรรมชาติ"

ประโยชน์ที่ได้รับจากงานวิจัย :

- สร้างกฎเกณฑ์ในชุมชนเพื่อลดการเผา นำไปสร้างผลิตภัณฑ์ซึ่งก่อให้เกิดรายได้ให้กับชุมชน และส่งเสริมให้ชุมชนใช้วิถีชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งแก้ปัญหาการผาในพื้นที่โล่งและปัญหาหมอกควัน ช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมในชุมชนดีขึ้น มูลค่าทางเศรษฐกิจที่ได้ ถ้าไม่เผาวัสดุชีวมวลเหลือจากการปลูกข้าว และข้าวโพด ซึ่งมีปริมาณทั้งหมด 1,415,440 กิโลกรัม จะลดการปลดปล่อยฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM 10 ได้ 9,908 กิโลกรัม

ส่วนที่ 2 เจ้าของผลงานที่เกี่ยวข้องกับการนำไปใช้ประโยชน์
รายชื่อนักวิจัยตำแหน่งนักวิจัย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธรรมศักดิ์ พันธุ์แสนศรี
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน     กลุ่มนักวิจัย : วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
ผู้วิจัยหลัก
(2563)
อาจารย์ทิพารัตน์ สหตรงจิตร
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน     กลุ่มนักวิจัย : มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
ผู้วิจัยร่วม
(2563)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลักขณา พันธุ์แสนศรี
ประเภทบุคคล : บุคลากรภายใน     กลุ่มนักวิจัย : มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
หน่วยงานต้นสังกัด : มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
ผู้วิจัยร่วม
(2563)
ส่วนที่ 3 เอกสาร/รูปภาพ ประกอบการนำเสนอ
ไม่มีข้อมูลรูปภาพปรพกอบการนำเสนองานวิจัย
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย 0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา 0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร 0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023