ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
งานวิจัยตามปีงบประมาณ
หน้าแรก
งานวิจัย
งานวิจัยตามปีงบประมาณ
ข้อมูลงานวิจัยของหน่วยงาน :
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ที่เริ่มดำเนินการในปีงบประมาณ
2567
มีจำนวนงานวิจัยทั้งหมด
22
งาน
มจ.1-67-11-001.5
พัฒนาโซลูชั่นการบันทึกข้อมูลในแปลงเพาะปลูกพืชตามมาตรฐานเกษตรปลอดภัย ด้วยเทคโนโลยี Near Field Communication (NFC) ผ่านโมบายแอปพลิเคชั่นสำหรับการรับรองแบบมีส่วนร่วม (PGS)
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-11-001.4
การพัฒนาต้นแบบโซลูชั่นการประเมินดัชนีของโลหะหนักในแปลงปลูกพืชและธาตุอาหารในดิน ด้วย X-ray fluorescence (XRF) analyzer สำหรับการรับรองสินค้าเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์แบบมีส่วนร่วม
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-05-010.3
การประเมินการจัดการห่วงโซ่อุปทานและมูลค่าทางเศรษฐศาสตร์การผลิตลำไยอบแห้งของกลุ่มแปลงใหญ่ลำไยในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-05-010.2
การพัฒนาระบบกระบวนการผลิตลำไยอบแห้งเพื่อลดการใช้พลังงานและลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมของกลุ่มแปลงใหญ่ลำไยในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-05-010.1
การประเมินคาร์บอนฟุตปริ้นส์และการใช้พลังงานเพื่อการผลิตลำไยสดและลำไยอบแห้งของกลุ่มแปลงใหญ่ลำไยในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-03-001.5
ผลิตภัณฑ์นัตโตะจากจิ้งหรีด
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-03-001.4
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จิ้งหรีดแผ่นอบกรอบเพื่อสุขภาพ
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-03-001.3
การใช้ซินไบโอติกในผลิตภัณฑ์น้ำพริกน้ำย้อยร่วมกับการเสริมโปรตีนและแคลเซียมจากจิ้งหรีด
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-03-001.2
การสกัดน้ำมันจากจิ้งหรีดและการนำไปใช้ในการพัฒนาเป็นอาหารเชิงสุขภาพ
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-03-001.1
การพัฒนาต้นแบบกระบวนการผลิต cricket-based functional ingredients เพื่อใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-02-003.2
การผลิตและการประยุกต์ใช้นาโนเอนแคปซูลจากสารสกัดมะข่วงเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไบโอแคลเซียมจากกระดูกปลานิล
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-02-003.1
เทคโนโลยีเอนแคปซูเลชัน สารพฤกษเคมีและฤทธิ์ชีวภาพของสมุนไพรมะข่วงสำหรับประยุกต์ใช้ในธุรกิจสปา
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-01-007.3
การแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร สมุนไพร และอาหารฟังก์ชันด้วยการอบแห้งแบบผสมผสาน (ระดับกึ่งอุตสาหกรรม)
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-11-001
การพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนการรับรองแบบมีส่วนร่วม (participatory guarantee systems; PGS) สำหรับสินค้าเกษตรปลอดภัย/เกษตรอินทรีย์จากเกษตรกรในจังหวัดเชียงใหม่
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-05-010
การยกระดับการบริหารจัดการการผลิตลำไยอบแห้งด้วยเทคโนโลยีสะอาดและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของกลุ่มแปลงใหญ่ลำไยในจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-05-009
การใช้เทคโนโลยีการเตรียมความงอกเมล็ดพันธุ์เพื่อยกระดับความแข็งแรงของเมล็ดพันธุ์ดาวเรือง
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-03-001
การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารแห่งอนาคตจากจิ้งหรีด
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-02-003
เทคโนโลยีเอนแคปซูเลชันสารสำคัญจากพืชเครื่องเทศมะข่วงเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเสริมบำรุงสุขภาพและธุรกิจสปา
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-01-007
ระบบอบแห้งแบบผสมผสานอัจฉริยะสำหรับการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร สมุนไพร และอาหารฟังก์ชัน (ระดับกึ่งอุตสาหกรรม)
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-01-004
การเพิ่มมูลค่าไผ่ด้วยการสกัดผลึกนาโนเซลลูโลสเพื่อเสริมแรงในยางรถยนต์
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
มจ.1-67-01-002
เส้นใยนาโนปลดปล่อยซัลเฟอร์ไดออกไซด์สำหรับการบรรจุภัณฑ์ลำไย
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
วช.-67-003
การถ่ายทอดเทคโนโลยีด้วยกิจกรรมการเกษตรเพื่อลดก๊าซเรือนกระจกสู่ชุมชนคาร์บอนต่ำ
ช่วงเวลาวิจัย : 1/10/2566 - 30/9/2567
เลือกปีงบประมาณ
2572
2571
2570
2569
2568
2567
2566
2565
2564
2563
2562
2561
2560
2559
2558
2557
2556
2555
2554
2553
2552
2551
2550
2549
2548
2547
2546
2545
2544
2543
2542
2541
2540
2539
2538
2537
2536
2535
2534
2533
2532
2531
2530
เลือกหน่วยงาน
คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
คณะบริหารธุรกิจ
คณะผลิตกรรมการเกษตร
คณะพยาบาลศาสตร์
คณะพัฒนาการท่องเที่ยว
คณะวิทยาศาสตร์
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
คณะศิลปศาสตร์
คณะเศรษฐศาสตร์
คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม
คณะสัตวแพทยศาสตร์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
คณะสารสนเทศและการสื่อสาร
ฟาร์มมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
วิทยาลัยนานาชาติ
วิทยาลัยบริหารศาสตร์
วิทยาลัยพลังงานทดแทน
ศูนย์วิจัยพลังงาน
ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ
สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์
สถาบันรับรองระบบการผลิตผลิตภัณฑ์การเกษตร
สภานักศึกษา
สหกรณ์ออมทรัพย์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
สำนักงานมหาวิทยาลัย
สำนักงานสภามหาวิทยาลัย
สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ
สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร
สำนักหอสมุด
องค์การนักศึกษา
อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร
--- ไม่ระบุ ---
--- ไม่ระบุ ---
กำลังโหลดข้อมูล กรุณารอสักครู่ ....
ยืนยันเลือกหน่วยงาน
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย
0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา
0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร
0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023