ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
การดำเนินการสำเร็จตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการ ทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ ศิษยืเก่าแม่โจ้ นักศึกษา บุคลากร ประชาชนและชุมชนได้ร่วมกันชื่นชมความงดงามและคุณค่าของภูมิปัญญาท้องถิ่น
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ ผู้บริหาร คณาจารย์ ศิษย์เก่าแม่โจ้ นักศึกษา บุคลากรได้ร่วมชื่นชมความงดงามและคุณค่าของภูมิปัญญาท้องถิ่น
|
2
|
2. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทักษะความสามารถด้านวัฒนธรรมต่างๆ และยอมรับในความแตกต่างซึ่งกันและกัน
|
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทักษะ ความสามารถด้านวัฒนธรรม ต่างๆ และยอมรับความแตกต่างซึ่่งกันและกันได้อย่างลงตัว
|
3
|
3. เพื่อสร้างบรรยากาศวัฒนธรรม ประเพณี ดนตรีและภูมิปัญญาท้องถิ่นภายในมหาวิทยาลัย
|
ได้สร้างบรรยากาศด้านศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ดนตรี ภูมิปัญญาท้องถิ่นให้อยู่ร่วมกันอย่างเหมาะสม และผู้เข้าร่วมมีความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมในฐานเรียนรู้และสามารถนำไปต่อยอดได้
|
4
|
4. เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงด้านการบริการชุมชนของมหาวิทยาลัยแม่โจ้
|
มหาวิทยาลัยได้มีส่วนส่งเสริมด้านทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และเป็นการบริการวิชาการวิชาการแก่ชุมชน และผู้สนใจ รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายทางด้านศิลปวัฒนธรรมอันดี
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
1. จัดนิทรรศการภาพถ่าย "วิถีเกษตร วิถีแม่โจ้"
1.
ผู้ทรงคุณวุฒิ นักศึกษา บุคลากร นักเรียน
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
500
|
100
|
20.00
|
2.
การดำเนินงานแล้วเสร็จภายในกำหนดระยะเวลา
|
เชิงเวลา
|
วัน
|
1
|
1
|
100
|
3.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
10400
|
10400
|
100
|
4.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
75
|
83.33
|
|
ผลผลิตที่ 2 :
2. การประกวดเล่าเรื่อง "ความภาคภูมิใจในท้องถิ่นด้วยภาษาถิ่น"
1.
ผู้เข้าร่วมประกวดใช้ภาษาถิ่นในการเผยแพร่
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
10
|
7
|
70.00
|
2.
ผู้ทรงคุณวุฒิ นักศึกษา บุคลากร นักเรียน
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
500
|
100
|
20.00
|
3.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
12100
|
12100
|
100
|
4.
ผู้เข้าร่วมโครงการกล้าแสดงออก
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
90
|
100
|
5.
การดำเนินงานแล้วเสร็จภายในกำหนดระยะเวลา
|
เชิงเวลา
|
วัน
|
1
|
1
|
100
|
6.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
90
|
100
|
7.
ผู้เข้าร่วมประกวดได้เล่าเรื่องราวความภาคภูมิใจ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
10
|
7
|
70.00
|
|
ผลผลิตที่ 3 :
3. การฝึกอบรมและสาธิตภูมิปัญญาท้องถิ่น (ผ้ามัดย้อม ปั้นดิน ประดิษฐ์ใบตอง เพ้นท์กระดาษ มาลัยดอกไม้)
1.
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมมีความรู้และฝึกฝนด้วยตนเองจนทำได้
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
85
|
58
|
68.24
|
2.
จำนวนกิจกรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น
|
เชิงปริมาณ
|
กิจกรรม
|
5
|
5
|
100
|
3.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
22500
|
22500
|
100
|
4.
นักศึกษา บุคลากร นักเรียน
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
500
|
300
|
60.00
|
5.
การดำเนินงานแล้วเสร็จภายในกำหนดระยะเวลา
|
เชิงเวลา
|
วัน
|
1
|
1
|
100
|
6.
ความรู้ที่ได้รับ ก่อน-หลัง
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
80
|
100
|
|
ผลผลิตที่ 4 :
4. การเสวนาวิชาการ "แม่โจ้กับพระราชวงศ์"
1.
ผู้ทรงคุณวุฒิ นักศึกษา บุคลากร นักเรียน
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
500
|
90
|
18.00
|
2.
ผู้เข้าร่วมเสวนาได้รับความรู้จากการร่วมเสวนา
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
75
|
93.75
|
3.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
8000
|
8000
|
100
|
|
ผลผลิตที่ 5 :
5. การแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรม
1.
นักศึกษา บุคลากร นักเรียน
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
500
|
100
|
20.00
|
2.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
49000
|
49000
|
100
|
3.
การแสดงมีความสอดคล้องและมีคุณค่ากับผู้ชม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
85
|
85
|
100
|
4.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
90
|
100
|
5.
จำนวนการแสดงศิลปวัฒนธรรม
|
เชิงปริมาณ
|
ชุด
|
4
|
4
|
100
|
6.
หน่วยงาน สถาบันการศึกษาที่ร่วมแลกเปลี่ยน
|
เชิงปริมาณ
|
แห่ง
|
5
|
5
|
100
|
|
ผลผลิตที่ 6 :
6. การแสดงโชว์ตลกและการแสดงดนตรีลูกทุ่ง
1.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
15000
|
15000
|
100
|
2.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
90
|
100
|
3.
ผู้เข้าร่วมโครงการมีความสนุกสนานเพลิดเพลิน
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
100
|
100
|
100
|
4.
นักศึกษา บุคลากร นักเรียน ประชาชนทั่วไป
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
500
|
300
|
60.00
|
5.
ชุดการแสดงหรือดนตรีศิลปินล้านนา
|
เชิงปริมาณ
|
ชุด
|
2
|
2
|
100
|
|
ผลผลิตที่ 7 :
7. กิจกรรมกาดหมั้ว ครัวฮอม
1.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
65050
|
65050
|
100
|
2.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
90
|
100
|
3.
นักศึกษา บุคลากร นักเรียน ประชาชนทั่วไป
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
1000
|
500
|
50.00
|
|
ผลผลิตที่ 8 :
สืบสานวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น "วัฒนธรรม ดนตรี ประเพณี วิถีชีวิต"
1.
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทักษะความสามารถด้านวัฒนธรรมต่างๆ
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
85
|
85
|
100
|
2.
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
43000
|
43000
|
100
|
3.
ความพึ่งพอใจภาพรวม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
90
|
100
|
4.
ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับบรรยากาศ วัฒนธรรม ประเพณี ดนตรีและภูมิปัญญาท้องถิ่นภายในมหาวิทยาลัย
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
80
|
88.89
|
5.
มหาวิทยาลัยได้เผยแพร่ชื่อเสียงด้านการบริการชุมชน
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
80
|
88.89
|
6.
ผู้เข้าร่วมโครงการชื่นชมความงดงามและคุณค่าของภูมิปัญญาท้องถิ่น
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
85
|
85
|
100
|
7.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรมของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
90
|
100
|
8.
นักศึกษา บุคลากร นักเรียน ประชาชนทั่วไป
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
2500
|
725
|
29.00
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
04/07/2559
-
30/09/2559
|
09/09/2559
-
09/09/2559
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ