ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
การดำเนินโครงการ ชาวประชาแม่โจ้ปลอดภัย ใส่ใจในอาหาร และน้ำดื่ม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ครั้งนี้ ได้ดำเนินการจัดโครงการในระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม - 20 กันยายน 2556 โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นจำนวน 30 คน โดยมีสมาชิกสภานักศึกษา ผู้ประกอบการร้านค้า และ เจ้าหน้าที่สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์(IQS) ซึ่งเป็นโครงการของสภานักศึกษา เพื่อวัดมาตรฐานคุณภาพน้ำดื่ม และ อาหาร ในบริเวณหอพักนักศึกษา พบว่า
- น้ำดื่มมีคุณภาพดีขึ้นจากเริ่มเลื่อยมา
-ระดับ โคลิฟอร์ม ในน้ำอยู่ในระดับมาตรฐาน
- อาหารในโรงอาหารเทิดกสิกรไม่มีสาร Escherichia Coli ที่ก่อให้เกิดอาการท้องเสีย
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
1 . เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความตื่นตัวและกระตือรือร้นที่จะให้บริการอย่างจริงใจและซื่อสัตย์ต่อผู้เข้ารับบริการ
|
ผู้ประกอบการมีความใส่ใจ ในการประกอบการ การคัดเลือกวัตถุดิบมากขึ้นและตระหนักถึงความสะอาดความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค
|
2
|
2 . เพื่อให้อาหาร และ น้ำดื่ม มีความสะอาด ความปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ
|
อาหารมีความสะอาดปลอดภัย ทั้งที่นี้มาจากการเลือกวัตถุดิบ กรรมวิธีการผลิตของผู้ประกอบการทำให้ ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการบริโภคและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
|
3
|
3 . เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับสิทธิ์ ของตนเองอย่างเต็มที่
|
นักศึกษาสามารถเลือกรับความปลอดภัยได้จากอาหารและน้ำดื่ม และมีสิทธิที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดแก่ตนเอง โดยได้ผ่านกระบวนการการตรวจสอบความปลอดภัยและรับรองผลการตรวจเเล้ว
|
4
|
4 . เพื่อให้ไม่มีสารตกค้างในอาหารและน้ำดื่มจากตัวอย่างที่สุ่มตรวจภายในสถานประกอบการและหอพักที่เข้าร่วมโครงการ
|
เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของน้ำและอาหารที่เมื่อนักศึกษามาใช้ประโยชน์เเล้วสามารถได้รับความปลอดภัย ต่อสุขภาพและความสะดวก
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
โครงการ ชาวประชาแม่โจ้ปลอดภัย ใส่ใจในอาหาร และน้ำดื่ม
1.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
ร้อยละ
|
80
|
80
|
100
|
2.
ค่าใช่จ่ายในการจัดโครงการ
|
เชิงต้นทุน
|
บาท
|
35000
|
14350
|
41.00
|
3.
ร้อยละโครงการแล้วเสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด
|
เชิงเวลา
|
ร้อยละ
|
80
|
70
|
87.50
|
4.
คุณภาพของอาหาร
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
90
|
100
|
5.
ร้อยละความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
ร้อยละ
|
90
|
80
|
88.89
|
6.
คุณภาพของน้ำดื่ม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
100
|
100
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
05/04/2556
-
30/09/2556
|
28/05/2556
-
20/09/2556
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ