โครงการ ชาวประชาแม่โจ้ปลอดภัย ใส่ใจในอาหาร และน้ำดื่ม
ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ » สำนักงานมหาวิทยาลัย » กองพัฒนานักศึกษา
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
การดำเนินโครงการ ชาวประชาแม่โจ้ปลอดภัย ใส่ใจในอาหาร และน้ำดื่ม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ครั้งนี้ ได้ดำเนินการจัดโครงการในระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม - 20 กันยายน 2556 โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นจำนวน 30 คน โดยมีสมาชิกสภานักศึกษา ผู้ประกอบการร้านค้า และ เจ้าหน้าที่สถาบันบริการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์(IQS) ซึ่งเป็นโครงการของสภานักศึกษา เพื่อวัดมาตรฐานคุณภาพน้ำดื่ม และ อาหาร ในบริเวณหอพักนักศึกษา พบว่า
- น้ำดื่มมีคุณภาพดีขึ้นจากเริ่มเลื่อยมา
-ระดับ โคลิฟอร์ม ในน้ำอยู่ในระดับมาตรฐาน
- อาหารในโรงอาหารเทิดกสิกรไม่มีสาร Escherichia Coli ที่ก่อให้เกิดอาการท้องเสีย
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
ลำดับวัตถุประสงค์ความสำเร็จ
1 1 . เพื่อให้ผู้ประกอบการมีความตื่นตัวและกระตือรือร้นที่จะให้บริการอย่างจริงใจและซื่อสัตย์ต่อผู้เข้ารับบริการ ผู้ประกอบการมีความใส่ใจ ในการประกอบการ การคัดเลือกวัตถุดิบมากขึ้นและตระหนักถึงความสะอาดความปลอดภัยแก่ผู้บริโภค
2 2 . เพื่อให้อาหาร และ น้ำดื่ม มีความสะอาด ความปลอดภัย ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ อาหารมีความสะอาดปลอดภัย ทั้งที่นี้มาจากการเลือกวัตถุดิบ กรรมวิธีการผลิตของผู้ประกอบการทำให้ ผู้บริโภคมีความมั่นใจในการบริโภคและเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
3 3 . เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับสิทธิ์ ของตนเองอย่างเต็มที่ นักศึกษาสามารถเลือกรับความปลอดภัยได้จากอาหารและน้ำดื่ม และมีสิทธิที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดแก่ตนเอง โดยได้ผ่านกระบวนการการตรวจสอบความปลอดภัยและรับรองผลการตรวจเเล้ว
4 4 . เพื่อให้ไม่มีสารตกค้างในอาหารและน้ำดื่มจากตัวอย่างที่สุ่มตรวจภายในสถานประกอบการและหอพักที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยของน้ำและอาหารที่เมื่อนักศึกษามาใช้ประโยชน์เเล้วสามารถได้รับความปลอดภัย ต่อสุขภาพและความสะดวก
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 : โครงการ ชาวประชาแม่โจ้ปลอดภัย ใส่ใจในอาหาร และน้ำดื่ม
ตัวชี้วัดประเภทหน่วยนับเป้าหมายผลลัพธ์ความสำเร็จ
1. จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
เอกสารประกอบตัวชี้วัด
- ใบลงทะเบียนผู้เข้าร่วมโครงการ
เชิงปริมาณ ร้อยละ 80 80 100
2. ค่าใช่จ่ายในการจัดโครงการ เชิงต้นทุน บาท 35000 14350 41.00
3. ร้อยละโครงการแล้วเสร็จภายในระยะเวลาที่กำหนด
เอกสารประกอบตัวชี้วัด
- แบบประเมินโครงการ
เชิงเวลา ร้อยละ 80 70 87.50
4. คุณภาพของอาหาร เชิงคุณภาพ ร้อยละ 80 90 100
5. ร้อยละความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมโครงการ
เอกสารประกอบตัวชี้วัด
- แบบประเมินโครงการ 1
เชิงปริมาณ ร้อยละ 90 80 88.89
6. คุณภาพของน้ำดื่ม เชิงคุณภาพ ร้อยละ 80 100 100
รวม      86.23
ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการตามตัวชี้วัดมีค่าเท่ากับ 86.23
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
ช่วงเวลาตามแผน ช่วงเวลาดำเนินงานตามจริง
05/04/2556  - 30/09/2556 28/05/2556  - 20/09/2556
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ