ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
งานกิจการนักศึกษาได้ดำเนิน "กิจกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค" วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 เวลา 08.00 - 16.00 น. ณ อาคารคัดบรรจุผลิตภัณฑ์ผลิตผลทางการเกษตร คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมจำนวน 56 คน
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
เพื่อสนับสนุนภารกิจในด้านการเรียนการสอน โดยเฉพาะการนำเอาองค์ความรู้ ผลงานวิจัย รวมถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ มาใช้ในการพัฒนาทักษะให้เกิดขึ้นกับนักศึกษา
|
ได้ประยุกต์ความรู้ในรายวิชาต่าง ๆ ของสาขาวิชา มาใช้ในการจัดกิจกรรมให้กับนักศึกษา ดังนี้ 10403260 ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค 10403263 การจัดการหลังการเก็บเกี่ยวผลิตผลเกษตรอินทรีย์ 10403225 การจัดการผักและผลไม้หลังการเก็บเกี่ยว 10403341 การบรรจุภัณฑ์ผลิตผลเกษตร
|
2
|
เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรม ได้มีโอกาสรับทราบเทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับการรักษาคุณภาพและการแปรรูปผักและผลไม้พร้อมบริโภค
|
มีการบรรยายให้ความรู้กับนักศึกษาและให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติการ ในหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้ 1. คุณภาพและปัจจัยที่มีผลต่อการเปลี่ยนแลงคุณภาพของผักและผลไม้ก่อนนำมาเป็นวัตถุดิบสำหรับผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค 2. การตัดแต่งผักผลไม้พร้อมบริโภคและแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักผลไม้สดพร้อมบริโภค” 3. การสาธิตและฝึกปฏิบัติ “การออกแบบผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
กิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การพํมนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
1.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
50
|
|
0.00
|
2.
จำนวนรายวิชาที่เกี่ยวข้อง
|
เชิงปริมาณ
|
รายวิชา
|
1
|
|
0.00
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
05/09/2566
-
30/09/2566
|
16/09/2566
-
16/09/2566
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ