กิจกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ » คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
งานกิจการนักศึกษาได้ดำเนิน "กิจกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค" วันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2566 เวลา 08.00 - 16.00 น. ณ อาคารคัดบรรจุผลิตภัณฑ์ผลิตผลทางการเกษตร คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมจำนวน 56 คน
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
ลำดับวัตถุประสงค์ความสำเร็จ
1 เพื่อสนับสนุนภารกิจในด้านการเรียนการสอน โดยเฉพาะการนำเอาองค์ความรู้ ผลงานวิจัย รวมถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ มาใช้ในการพัฒนาทักษะให้เกิดขึ้นกับนักศึกษา ได้ประยุกต์ความรู้ในรายวิชาต่าง ๆ ของสาขาวิชา มาใช้ในการจัดกิจกรรมให้กับนักศึกษา ดังนี้
10403260 ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
10403263 การจัดการหลังการเก็บเกี่ยวผลิตผลเกษตรอินทรีย์
10403225 การจัดการผักและผลไม้หลังการเก็บเกี่ยว
10403341 การบรรจุภัณฑ์ผลิตผลเกษตร
2 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรม ได้มีโอกาสรับทราบเทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับการรักษาคุณภาพและการแปรรูปผักและผลไม้พร้อมบริโภค มีการบรรยายให้ความรู้กับนักศึกษาและให้นักศึกษาได้ฝึกปฏิบัติการ ในหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้
1. คุณภาพและปัจจัยที่มีผลต่อการเปลี่ยนแลงคุณภาพของผักและผลไม้ก่อนนำมาเป็นวัตถุดิบสำหรับผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
2. การตัดแต่งผักผลไม้พร้อมบริโภคและแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักผลไม้สดพร้อมบริโภค”
3. การสาธิตและฝึกปฏิบัติ “การออกแบบผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค

ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 : กิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ การพํมนาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค
ตัวชี้วัดประเภทหน่วยนับเป้าหมายผลลัพธ์ความสำเร็จ
1. จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
เอกสารประกอบตัวชี้วัด
- เคลียร์โครงการสาขา-post-งบ66
เชิงปริมาณ คน 50 0.00
2. จำนวนรายวิชาที่เกี่ยวข้อง
เชิงปริมาณ รายวิชา 1 0.00
รวม      0.00
ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการตามตัวชี้วัดมีค่าเท่ากับ 0.00
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
ช่วงเวลาตามแผน ช่วงเวลาดำเนินงานตามจริง
05/09/2566  - 30/09/2566 16/09/2566  - 16/09/2566
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ