ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการรุ่นเยาว์และพัฒนาทักษะอาชีพด้วยผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการโดยนักศึกษา : Project of student a new entrepreneurs startup คณะพัฒนาการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการสร้างผู้ประกอบการ สำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี ให้สามารถสร้างโอกาสประกอบธุรกิจด้วยตนเอง โดยคณะฯได้อบรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจด้านธุรกิจให้แก่นักศึกษาก่อนเริ่มโครงการเพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา มีความรู้ความเข้าใจและเล็งเห็นความสำคัญในการวางแผนเริ่มการสร้างธุรกิจใหม่ทำให้นักศึกษาได้รับความรู้ด้านการวางแผนธุรกิจ นอกจากนี้นักศึกษาสามารถแข่งขันการนำเสนอแนวคิดธุรกิจจากเวที pitching แข่งขันนำเสนอแผนธุรกิจทำให้นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการเขียนแนวคิดธุรกิจ และแข่งขันการนำเสนอแนวคิดธุรกิจ เพื่อให้เห็นถึงความเป็นไปได้การนำไปกระกอบธุรกิจได้จริง หลังจบโครงการนักศึกษานำธุรกิจจำลองไปต่อยอดการดำเนินธุรกิจได้จริง นักศึกษาจึงเกิดความตระหนัก และเห็นคุณค่าของการเริ่มต้นเป็นประกอบการใหม่จากแนวความคิดใหม่ ด้วยการมีอาชีพเสริมระหว่างเรียนจากการประกอบธุรกิจใหม่
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการสร้างผู้ประกอบการ สำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี ให้สามารถสร้างโอกาสประกอบธุรกิจด้วยตนเอง
|
อบรมเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจด้านธุรกิจให้แก่นักศึกษาก่อนเริ่มโครงการ
|
2
|
เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษา มีความรู้ความเข้าใจและเล็งเห็นความสำคัญในการวางแผนเริ่มการสร้างธุรกิจใหม่
|
นักศึกษาได้รับความรู้ด้านการวางแผนธุรกิจ
|
3
|
เพื่อให้นักศึกษาสามารถแข่งขันการนำเสนอแนวคิดธุรกิจ
|
เกิดเวที pitching แข่งขันนำเสนอแผนธุรกิจ
|
4
|
เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการเขียนแนวคิดธุรกิจ และแข่งขันการนำเสนอแนวคิดธุรกิจ เพื่อให้เห็นถึงความเป็นไปได้การนำไปกระกอบธุรกิจได้จริง
|
นักศึกษานำธุรกิจจำลองไปต่อยอดการดำเนินธุรกิจได้จริงหลังจบโครงการ
|
5
|
เพื่อให้นักษาเกิดความตระหนัก และเห็นคุณค่าของการเริ่มต้นเป็นประกอบการใหม่จากแนวความคิดใหม่
|
นักศึกษามีอาชีพเสริมระหว่างเรียนจากการประกอบธุรกิจใหม่
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการมีแผนธุรกิจและสามารถสร้างธุรกิจจำลองจากกระบวนการบ่มเพาะผู้ประกอบการของโครงการ
1.
จำนวนผลิตภัณฑ์ หรือ บริการ ใหม่ของนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
รายการ
|
10
|
|
0.00
|
2.
จำนวนนักศึกษาเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
100
|
|
0.00
|
3.
จำนวนนักศึกษาที่ผ่านการบ่มเพาะสามารถสร้างธุรกิจจำลองและทดสอบธุรกิจจำลองได้
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
60
|
|
0.00
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
26/01/2566
-
28/02/2566
|
03/02/2566
-
27/02/2566
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ