ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ หลักสูตร “เทคโนโลยีการปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์” จัดโครงการขึ้นในระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2566 ในพื้นที่ตำบลนาน้อย อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
มีวัตถุประสงค์เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ ส่งเสริมให้มีการเพาะปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ สร้างรายได้เสริมนอกเหนือจากการเพาะปลูกพืชเชิงเดี่ยว และเพื่อเสริมสร้างโอกาสให้นักศึกษาได้ลงพื้นที่ชุมชนเรียนรู้แนวทางและเพิ่มทักษะการทำเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ กระตุ้นให้เกษตรกร ประชาชน หรือกลุ่มวิสาหกิจชุมชนตระหนักถึงความสำคัญและคุณประโยชน์ของการทำเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ และมีการทำการเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ จำนวน 25 คน เป็นกลุ่มเกษตรกรที่เพาะปลูกพืชผัก/สมุนไพรในพื้นที่ และสมาชิกกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปสมุนไพรบ้านนาราบ
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
1 เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์
|
1. ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยีการปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์
|
2
|
2 เพื่อส่งเสริมให้มีการเพาะปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ เพื่อสร้างรายได้เสริมนอกเหนือจากการเพาะปลูกพืชเชิงเดี่ยว
|
2. ได้ส่งเสริมให้มีการเพาะปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์ เพื่อสร้างรายได้เสริมนอกเหนือจากการเพาะปลูกพืชเชิงเดี่ยว
|
3
|
3 เพื่อเสริมสร้างโอกาสให้นักศึกษาได้ลงพื้นที่ชุมชนเรียนรู้แนวทางและเพิ่มทักษะการทำเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์
|
3. ได้เสริมสร้างโอกาสให้นักศึกษาได้ลงพื้นที่ชุมชนเรียนรู้แนวทางและเพิ่มทักษะการทำเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
ผู้เข้ารับการอบรมมีการปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์
1.
จำนวนผู้เข้าร่วมอบรม/ศึกษาดูงาน
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
25
|
|
0.00
|
2.
ร้อยละรายได้ที่เพิ่มขึ้น
|
เชิงปริมาณ
|
ร้อยละ
|
3
|
|
0.00
|
3.
ร้อยละของโครงการที่แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด
|
เชิงเวลา
|
ร้อยละ
|
100
|
|
0.00
|
4.
ร้อยละของผู้รับบริการที่มีความรู้เพิ่มขึ้นจากการเข้ารับบริการ
|
เชิงปริมาณ
|
ร้อยละ
|
80
|
|
0.00
|
5.
จำนวนเทคโนโลยีการปลูกพืชผักสมุนไพร ที่นำมาถ่ายทอด
|
เชิงปริมาณ
|
เรื่อง
|
1
|
|
0.00
|
6.
จำนวนครั้งในการจัดอบรม
|
เชิงปริมาณ
|
ครั้ง
|
1
|
|
0.00
|
7.
ร้อยละของความพึงพอใจของผู้รับบริการในกระบวนการให้บริการ
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
|
0.00
|
8.
ร้อยละความพึงพอใจของผู้รับบริการ/หน่วยงาน/องค์กรที่ได้รับบริการวิชาการและวิชาชีพต่อประโยชน์จากการบริการ
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
|
0.00
|
9.
ค่าใช้จ่ายของการให้บริการวิชาการตามงบประมาณที่ได้รับจัดสรร
|
เชิงต้นทุน
|
ล้านบาท
|
0.05
|
|
0.00
|
10.
จำนวนนักศึกษาที่ลงพื้นที่ชุมชนเพื่อเรียนรู้แนวทางและเพิ่มทักษะการทำเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
25
|
|
0.00
|
11.
ร้อยละของผู้รับบริการปลูกพืชผัก/สมุนไพรตามระบบเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์เพิ่มขึ้น
|
เชิงปริมาณ
|
ร้อยละ
|
10
|
|
0.00
|
12.
ร้อยละของโครงการที่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
|
0.00
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
01/11/2565
-
29/09/2566
|
28/07/2566
-
30/07/2566
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ