โครงการสืบสานวัฒนธรรมแฮกนาปลูกข้าว
ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ » คณะผลิตกรรมการเกษตร
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
คณะผลิตกรรมการเกษตร ได้จัดโครงการสืบสานวัฒนธรรมแฮกนาปลูกข้าว เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 ณ ฟาร์มพืชไร่
โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 676 คน แบ่งเป็น ผู้บริหารและบุคลากร จำนวน 74 คน นักศึกษา จำนวน 602 คน
คิดเป็นร้อยละ 336 ของเป้าหมาย 201 คน

มีผลการประเมินจากผู้เข้าร่วมโครงการฯ เป็นดังนี้
1. กระบวนการและขั้นตอนการให้บริการ
1.1 การประชาสัมพันธ์โครงการฯ ร้อยละ 82.60 อยู่ในระดับ พอใจมาก
1.2 ความเหมาะสมของสถานที่ ร้อยละ 82.00 อยู่ในระดับ พอใจมาก
1.3 ความเหมาะสมของระยะเวลา ร้อยละ 80.00 อยู่ในระดับ พอใจมาก
1.4 การจัดลำดับขั้นตอนของกิจกรรม ร้อยละ 83.00 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2. คุณภาพการให้บริการ
2.1 ได้รับความรู้ แนวคิด ทักษะและประสบการณ์ใหม่ ๆ จากโครงการ ร้อยละ 83.60 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2.2 ได้เรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นเกี่ยวกับการผลิตข้าว ร้อยละ 83.80 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2.3 ตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์ประเพณีอันดีงาม และมีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตข้าวแบบภูมิปัญญาท้องถิ่น
ร้อยละ 80.20 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2.4 ท่านสามารถนำสิ่งที่ได้รับจากกิจกรรมนี้ไปใช้ในการเรียน/การปฏิบัติงาน ร้อยละ 80.00 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2.5 สิ่งที่ได้รับจากกิจกรรมครั้งนี้ตรงตามความคาดหวังของท่าน ร้อยละ 78.40 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2.6 โครงการนี้เอื้ออำนวยต่อการเรียนรู้และพัฒนาความสามารถ ร้อยละ 78.80 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2.7 รูปแบบในการจัดกิจกรรมวัฒนธรรมการเกษตรมีความน่าสนใจและทันสมัย ร้อยละ 78.20 อยู่ในระดับ พอใจมาก
2.8 ประโยชน์ที่ได้รับจากโครงการ / กิจกรรม ร้อยละ 83.60 อยู่ในระดับ พอใจมาก
3. ความพึงพอใจของท่านต่อภาพรวมของโครงการ ร้อยละ 80.00 อยู่ในระดับ พอใจมาก
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
ลำดับวัตถุประสงค์ความสำเร็จ
1 เพื่อให้นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจได้สัมผัสเรียนรู้อัตลักษณ์ของหน่วยงานและมีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตข้าว นักศึกษา บุคลากร และผู้สนใจได้สัมผัสเรียนรู้อัตลักษณ์ของหน่วยงานและมีส่วนร่วมในกระบวนการผลิตข้าว
2 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม บูรณาการกับกิจกรรมนักศึกษาและการเรียนการสอน ส่งเสริมและสนับสนุนงานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม บูรณาการกับกิจกรรมนักศึกษาและการเรียนการสอน
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 : นักศึกษาและบุคลากรมีส่วนร่วมและเรียนรู้วัฒนธรรมในกระบวนการผลิตข้าวแบบภูมิปัญญาท้องถิ่นตามอัตลักษณ์ของการเกษตร
ตัวชี้วัดประเภทหน่วยนับเป้าหมายผลลัพธ์ความสำเร็จ
1. ร้อยละจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ เชิงคุณภาพ ร้อยละ 85 0.00
2. นักศึกษาและบุคลากรมีส่วนร่วมและเรียนรู้วัฒนธรรมในกระบวนการผลิตข้าวแบบภูมิปัญญาท้องถิ่นตามอัตลักษณ์ของการเกษตร เชิงคุณภาพ ร้อยละ 70 0.00
3. ร้อยละความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
เชิงคุณภาพ ร้อยละ 70 0.00
รวม      0.00
ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการตามตัวชี้วัดมีค่าเท่ากับ 0.00
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
ช่วงเวลาตามแผน ช่วงเวลาดำเนินงานตามจริง
17/08/2565  - 31/08/2565 17/08/2565  - 17/08/2565
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ