โครงการครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ ส่งเสริมทักษะแห่งศตวรรษที่ 21 ทักษะด้านชีวิตและอาชีพ
ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ » สำนักงานมหาวิทยาลัย » กองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
การดำเนินกิจกรรมภายใต้โครงการครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ภายใต้การกำกับดูแลของงานพิพิธภัณฑ์การเกษตรและวัฒนธรรมไทย ครัวอิ่มอุ่น พี่เพื่อน้องแม่โจ้ ได้เปิดให้บริการนักศึกษา เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักศึกษาปัจจุบันที่มีฐานะยากจน ขัดสนและขาดแคลน ได้รับประทานอาหารบรรเทาความเดือดร้อน และช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง พร้อมนี้ยังสนับสนุนการดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2564 – 30 กันยายน 2565 มีนักศึกษามาใช้บริการ จำนวนทั้งสิ้น 569 คน
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
ลำดับวัตถุประสงค์ความสำเร็จ
1 เพื่อเป็นครัวประกอบอาหารรับประทานให้นักศึกษาขัดสน ขาดแคลนทุนทรัพย์ และประสบปัญหาครอบครัว ได้ช่วยแบ่งเบาภาระให้ผู้ปกครอง นักศึกษาขัดสน ขาดแคลนทุนทรัพย์ และประสบปัญหาครอบครัว ได้ใช้ครัวในการประกอบอาหารรับประทาน ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครอง
2 เพื่อสานสัมพันธ์อันดีและเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างศิษย์เก่ากับมหาวิทยาลัยแสดงถึงอัตลักษณ์ลูกแม่โจ้ แสดงถึง "วัฒนธรรม" ที่มีรากเหง้าแห่งจิตวิญาณ มีกิจกรรมสานสัมพันธ์อันดีและสร้างความผูกผันเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างศิษย์เก่ากับมหาวิทยาลัยแสดงถึงอัตลักษณ์ลูกแม่โจ้ แสดงถึง "วัฒนธรรม" ที่มีรากเหง้าแห่งจิตวิญาณ
3 เพื่อสนองยุทธศาสตร์และสนับสนุนมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่การเป็น มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และมหาวิทยาลัยชีวิต (Life University) สนองยุทธศาสตร์และสนับสนุนมหาวิทยาลัยแม่โจ้สู่การเป็น มหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University) และมหาวิทยาลัยชีวิต (Life University)
4 ส่งเสริมนักศึกษาให้มีทักษะแห่งศตวรรษที่ 2 ด้านชีวิตและอาชีพ ได้ส่งเสริมนักศึกษาให้มีทักษะแห่งศตวรรษที่ 2 ด้านชีวิตและอาชีพ
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 : นักศึกษาขาดแคลนทุนทรัพย์ได้รับประทานอาหาร
ตัวชี้วัดประเภทหน่วยนับเป้าหมายผลลัพธ์ความสำเร็จ
1. จำนวนนักศึกษาที่ที่ได้รับการช่วยเหลือ
เชิงปริมาณ คน 100 0.00
2. ความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ
เชิงคุณภาพ ร้อยละ 90 0.00
รวม      0.00
ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการตามตัวชี้วัดมีค่าเท่ากับ 0.00
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
ช่วงเวลาตามแผน ช่วงเวลาดำเนินงานตามจริง
03/01/2565  - 30/09/2565 01/10/2564  - 30/09/2565
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ