ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
                
                
                
                
                    ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
                
                
	
                        คณะเศรษฐศาสตร์ได้จัดโครงการเศรษฐศาสตร์สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประจำปี 2562 ขึ้น 
ในวันที่ 14 กันยายน 2562 ณ เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ 
เพื่อนำนักศึกษานั่งรถรางเยี่ยมชมวิถีชีวิตรอบเมืองเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมฐานเรียนรู้โบราณสถาน และฝึกทักษะศิลปะล้านนา
โดยมีกำหนดการดังนี้
09.00 – 09.30 น.  นักศึกษาลงทะเบียน
09.30 – 12.00 น.  ฐานเรียนรู้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ ประกอบไปด้วย ส่วนจัดแสดงที่ 1 ภูมิหลังแผ่นดินล้านนา , ส่วนจัดแสดงที่ 2 เรื่องราวประวัติศาสตร์ราชอาณาจักรล้านนา , ส่วนจัดแสดงที่ 3 เรื่องราวของนครเชียงใหม่ใต้ร่วมอาณาจักรสยาม , ส่วนจัดแสดงที่ 4 เรื่องราวการค้าและเศรษฐกิจ
ส่วนจัดแสดงที่ 5 เรื่องราวการดำรงชีวิตและพัฒนาการทางสังคม , ส่วนจัดแสดงที่ 6 วิวัฒนาการของศิลปกรรมล้านนาและศิลปะ
12.00 – 13.00 น.  พักรับประทานอาหารกลางวัน
13.00 – 14.00 น.  ฐานเรียนรู้ฝึกทักษะศิลปะล้านนา เยี่ยมชมวิถีชิวิตชุมชนพวกแต้มช่างคัวตองแห่งล้านนา
14.00 – 15.00 น.  เยี่ยมชมวัดพวกแต้มและวัดศรีสุพรรณ พระอุโบสถเงินแห่งล้านนา
15.00 – 16.00 น.  ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) สถาปัตยกรรมแบบล้านนาประยุกต์ของเชื้อพระวงศ์ผู้ครองนครเชียงใหม่
นักศึกษาได้มีจิตสำนึกในคุณค่าของศิลปะและวัฒนธรรมล้านนา ในกิจกรรมฐานเรียนรู้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ ได้รับการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ ภูมิหลังแผ่นดินล้านนา , เรื่องราวประวัติศาสตร์ราชอาณาจักรล้านนา , เรื่องราวของนครเชียงใหม่ใต้ร่วมอาณาจักรสยาม , เรื่องราวการค้าและเศรษฐกิจ , เรื่องราวการดำรงชีวิตและพัฒนาการทางสังคม , วิวัฒนาการของศิลปกรรมล้านนาและศิลปะ และกิจกรรมฐานเรียนรู้ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) สถาปัตยกรรมแบบล้านนาประยุกต์ของเชื้อพระวงศ์ผู้ครองนครเชียงใหม่ และนักศึกษาได้มีทักษะด้านศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีล้านนา ในกิจกรรมฐานเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมและประเพณีชุมชนพวกแต้มช่างคัวตองแห่งล้านนา และกิจกรรมฐานเรียนรู้วัดพวกแต้มและวัดศรีสุพรรณ พระอุโบสถเงินแห่งล้านนา
                    
                
                    ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
                
                
	
                        
                        
                        
		
			
				| 1 | เพื่อปลุกจิตสำนึกในคุณค่าของศิลปะและวัฒนธรรมล้านนา | นักศึกษาได้มีจิตสำนึกในคุณค่าของศิลปะและวัฒนธรรมล้านนา ในกิจกรรมฐานเรียนรู้พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่ และกิจกรรมฐานเรียนรู้ศูนย์สถาปัตยกรรมล้านนา คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) สถาปัตยกรรมแบบล้านนาประยุกต์ของเชื้อพระวงศ์ผู้ครองนครเชียงใหม่ | 
				| 2 | เพื่อเสริมสร้างทักษะด้านศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีล้านนา | นักศึกษาได้มีทักษะด้านศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีล้านนา ในกิจกรรมฐานเรียนรู้ศิลปะวัฒนธรรมและประเพณีชุมชนพวกแต้มช่างคัวตองแห่งล้านนา และกิจกรรมฐานเรียนรู้วัดพวกแต้มและวัดศรีสุพรรณ พระอุโบสถเงินแห่งล้านนา | 
		
	 
                    
 
                
                    ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
                
                
	
                        
                        
                        
		
			
				| ผลผลิตที่ 1 :
                                        นักศึกษาได้เห็นคุณค่าของศิลปะวัฒนธรรมล้านนา และมีทักษะด้านศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีล้านนา 
					
						
							| 1.
                                                            ระดับความสำเร็จของการเสริมสร้างทักษะด้านศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีล้านนา | เชิงคุณภาพ | ระดับ | 3.51 |  | 0.00 |  
							| 2.
                                                            ร้อยละของจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ (200 คน) | เชิงปริมาณ | ร้อยละ | 80 |  | 0.00 |  
							| 3.
                                                            ระดับความสำเร็จของการปลุกจิตสำนึกในคุณค่าของศิลปะและวัฒนธรรมล้านนา | เชิงคุณภาพ | ระดับ | 3.51 |  | 0.00 |  | 
		
	 
                    
 
                
                    ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
                
                            
	
                                    
                                        
                                        
                                            | 14/09/2562
                                                 -
                                                14/09/2562 | 14/09/2562
                                                 -
                                                14/09/2562 | 
                                    
                                
 
                
                    ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ