โครงการพัฒนาทักษะเกษตรเพื่อการผลิตพืชผักปลอดภัย คณะเศรษฐศาสตร์
ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ » ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและพยากรณ์ทางการเกษตร
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ » คณะเศรษฐศาสตร์
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
ศูนย์วิจัยฯ ได้จัดกิจกรรมอบรมความรู้และทักษะการผลิตพืชผักปลอดภัย แก่นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ จำนวน 100 คน ในวันที่ 11 กันยายน 2562 และวันที่ 14 กันยายน 2562 เพื่อเป็นการสร้างความรู้และทักษะทางการเกษตรให้แก่นักศึกษา และเป็นการช่วยสร้างรายได้ระหว่างเรียนให้แก่นักศึกษาอีกด้วย มีการบรรยายการผลิตพืชผักในพื้นที่ศูนย์เรียนรู้ระบบเกษตรธรรมชาติ ได้แก่ การวิเคราะห์พื้นที่ ประเภทและชนิดของพืชผักที่สามารถปลูกได้ การวางแผนการผลิต การผลิตตามมาตรฐานเกษตรปลอดภัยและเกษตรอินทรีย์
วันที่ 11 กันยายน 2562 นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 3 สาขาเศรษฐศาสตร์เกษตรและสิ่งแวดล้อม และสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์สหกรณ์ ชั้นปีที่ 3 โดยนักศึกษาได้ร่วมทำกิจกรรมการผลิตพืชผัก ได้แก่ การทำค้างผัก การเตรียมดินในแปลงสำหรับปลูกพืชผัก
วันที่ 14 กันยายน 2562 นักศึกษา นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาเศรษฐศาสตร์เกษตรและสิ่งแวดล้อม โดยนักศึกษาได้ร่วมทำกิจกรรมการผลิตพืชผัก ได้แก่ การทำค้างผัก และการใส่ปุ๋ยพืชผัก
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
ลำดับวัตถุประสงค์ความสำเร็จ
1 เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะด้านการผลิตพืชผักปลอดภัยแก่นักศึกษา มีการบรรยายการผลิตพืชผักในพื้นที่ศูนย์เรียนรู้ระบบเกษตรธรรมชาติ ได้แก่ การวิเคราะห์พื้นที่ ประเภทและชนิดของพืชผักที่สามารถปลูกได้ การวางแผนการผลิต การผลิตตามมาตรฐานเกษตรปลอดภัยและเกษตรอินทรีย์
2 เพื่อให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาศูนย์เรียนรู้ระบบเกษตรธรรมชาติและร่วมกิจกรรมที่ตอบสนองยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัย - ในวันที่ 11 กันยายน 2562 นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 และชั้นปีที่ 3 สาขาเศรษฐศาสตร์เกษตรและสิ่งแวดล้อม และสาขาวิชาเศรษฐศาสตร์สหกรณ์ ชั้นปีที่ 3 โดยนักศึกษาได้ร่วมทำกิจกรรมการผลิตพืชผัก ได้แก่ การทำค้างผัก การเตรียมดินในแปลงสำหรับปลูกพืชผัก
- วันที่ 14 กันยายน 2562 นักศึกษา นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการได้แก่ นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาเศรษฐศาสตร์เกษตรและสิ่งแวดล้อม โดยนักศึกษาได้ร่วมทำกิจกรรมการผลิตพืชผัก ได้แก่ การทำค้างผัก และการใส่ปุ๋ยพืชผัก
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 : นักศึกษามีความรู้และทักษะการผลิตพืชผักปลอดภัย
ตัวชี้วัดประเภทหน่วยนับเป้าหมายผลลัพธ์ความสำเร็จ
1. ระดับความรู้ความเข้าใจและทักษะในการผลิตพืชผัก เชิงคุณภาพ ค่าเฉลี่ย 3.51 0.00
รวม      0.00
ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการตามตัวชี้วัดมีค่าเท่ากับ 0.00
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
ช่วงเวลาตามแผน ช่วงเวลาดำเนินงานตามจริง
11/09/2562  - 14/09/2562 11/09/2562  - 14/09/2562
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ