ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
เป็นการสืบสานศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น และสนับสนุนนโยบายมหาวิทยาลัยในการเป็น "Green University" จึงได้จัดโครงการ "วัฒนธรรม ดนตรี ประเพณี วิถีชีวิต ปี 60" ขึ้่น กิจกรรมในงานจะเป็นการเผยแพร่ในรูปแบบของ การรวบรวมแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างหลากหลาย การประกวดเล่านินทานของนักเรียน การสาธิตและฝึกทักษะ การแสดงศิลปวัฒนธรรม การชมดนตรีและโชว์ตลกของศิลปปินล้านนา ให้กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ โรงเรียน ชุมชนและหน่วยงานภายในและภายนอกประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสชื่นชมและปฏิสัมพันธ์ในศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่งดงามและทรงคุณค่า และรับทราบถึงบทบาทหน้าที่ของศูนย์ศิลปวัฒนธรรมที่นอกจากรับผิดชอบด้านการจัดการพิธีการ พิธีกรรม ประเพณีต่าง ๆ แล้วยังส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษามีการแสดงออกอย่างเหมาะสมด้วยใจรักและมีความศรัทธาและรักษาไว้เป็นมรดกสืบไป
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการ รับรู้และเข้าใจเรื่องราวภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรม ศิลปะ ดนตรีที่เชื่อมโยงอยู่ในวิถีชีวิต
|
ผู้เข้าร่วมโครงการได้รับรู้และเข้าใจเรื่องราวภูมิปัญญาท้องถิ่น วัฒนธรรม ศิลปะ ดนตรีที่เชื่อมโยงอยู่ในวิถีชีวิต
|
2
|
เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ได้ฝึกทักษะ ได้แสดงความสามารถด้านศิลปวัฒนธรรม
|
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ ได้ฝึกทักษะ ได้แสดงความสามารถด้านศิลปวัฒนธรรม
|
3
|
เพื่อสร้างบรรยากาศและกิจกรรมทางวัฒนธรรมภายในมหาวิทยาลัยและเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย
|
ผู้เข้าร่วมโครงการได้เรียนรู้และสัมผัสบรรยากาศและกิจกรรมทางวัฒนธรรมภายในมหาวิทยาลัยและเป็นการเผยแพร่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
กิจกรรมการประกวดเล่านิทานล้านนาประกอบท่าทาง
1.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
|
0.00
|
2.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
300
|
|
0.00
|
|
ผลผลิตที่ 2 :
กิจกรรมฝึกทักษะภูมิปัญญาท้องถิ่น
1.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
|
0.00
|
2.
จำนวนผู้เข้าร่วมดครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
1000
|
|
0.00
|
|
ผลผลิตที่ 3 :
กิจกรรมสาธิตและฝึกอบรมการทำอาหารและขนม
1.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
|
0.00
|
2.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
500
|
|
0.00
|
3.
จำนวนกิจกรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
|
0.00
|
|
ผลผลิตที่ 4 :
กิจกรรมอาหารล้านนาแบบกาดหมั้ว ครัวฮอม
1.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
700
|
|
0.00
|
2.
การเห็นคุณค่าในการดำรงศิลปวัฒนธรรม
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
90
|
|
0.00
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
03/04/2560
-
31/08/2560
|
12/07/2560
-
12/07/2560
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ