โครงการอบรมเพื่ออาหารปลอดภัย และการสุขาภิบาลร้านอาหาร
ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ » สำนักงานมหาวิทยาลัย » กองพัฒนานักศึกษา
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
โครงการอบรมเพื่ออาหารปลอดภัย และการสุขาภิบาลร้านอาหาร ประกอบไปด้วย 2 กิจกรรม คือ
กิจกรรมการอบรมและฝึกปฎิบัติด้านอาหารปลอดภัย จัดขึ้นในวันที่ี 16 พฤษภาคม 2560 มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการจำนวน 108 คน
กิจกรรม การอบรม และปฏิบัติการทำความสะอาดตามหลักสุขาภิบาล จัดขึ้นในวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 50 คน
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
ลำดับวัตถุประสงค์ความสำเร็จ
1 - เพื่ออบรมและให้ความรู้ด้านอาหารและหลักสุขาภิบาลแก่นักศึกษาที่เป็นตัวแทนการตรวจสอบคุณภาพอาหารภายในโรงอาหารเทิดกสิกร นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการมีความรู้เพิ่มมากขึ้นจากการฝึกอบรมด้านหลักสุขาภิบาลและการตรวจสอบอาหารให้ปลอดภัยและสามารถนำไปใช้ในกิจกรรมพัฒนานักศึกษาใหม่ประจำปี2560
2 - เพื่อตรวจสอบร้านอาหารและผู้ประกอบการให้ผ่านมาตรฐานตามข้อกำหนดสุขาภิบาลพื้นฐาน ผู้ประกอบการได้รับการตรวจตามหลักสุขาภิบาลปรากฏว่าสามารถผ่านเกณฑ์75เปอร์เซ้็นต์
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 : เพื่ออบรมและให้ความรู้ด้านอาหารและหลักสุขาภิบาลแก่นักศึกษาที่เป็นตัวแทนการตรวจสอบคุณภาพอาหารภายในโรงอาหารเทิดกสิกร
ตัวชี้วัดประเภทหน่วยนับเป้าหมายผลลัพธ์ความสำเร็จ
1. จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ เชิงปริมาณ ร้อยละ 80 100 100
2. ร้อยละผู้เข้าร่วมโครงการที่ผ่านเกณฑ์การอบรม
เอกสารประกอบตัวชี้วัด
- แบบทดสอบ pre-test และ post-test อาหารปลอดภัยปี60
เชิงคุณภาพ ร้อยละ 80 100 100
รวม      100.00
ผลผลิตที่ 2 : เพื่อตรวจสอบร้านอาหารและผู้ประกอบการให้ผ่านมาตรฐานตามข้อกำหนดสุขาภิบาลพื้นฐาน
ตัวชี้วัดประเภทหน่วยนับเป้าหมายผลลัพธ์ความสำเร็จ
1. จำนวนร้านอาหารและผู้ประกอบการที่ผ่านมาตรฐานตามข้อกำหนดสุขาภิบาลพื้นฐาน เชิงคุณภาพ ร้าน 20 17 85.00
2. จำนวนร้านอาหารทั้งหมดภายในโรงอาหารเทิดกสิกร เชิงปริมาณ ร้าน 25 25 100
รวม      92.50
ร้อยละความสำเร็จของการดำเนินโครงการตามตัวชี้วัดมีค่าเท่ากับ 96.25
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
ช่วงเวลาตามแผน ช่วงเวลาดำเนินงานตามจริง
09/03/2560  - 30/09/2560 16/05/2560  - 19/05/2560
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ