ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
จากการจัดโครงการบริการวิชาการพัฒนาอาชีพนักศึกษาและศิษย์เก่าแม่โจ้ในครั้งนี้ ทั้ง 2 หลักสูตร คือ หลักสูตร : การเพาะเห็ดโดยใช้วัสดุธรรมชาติท้องถิ่น และ หลักสูตร การปลูกผักปลอดภัยและการเพาะผักงอก ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เข้าร่วมโครงการ อาทิ บุคลากร นักศึกษา ศิษย์เก่า และประชาชนทั่วไป และผู้เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการ ฯ สามารถได้นำความรู้ที่ได้รับในครั้งนี้ไปใช้เพื่อเป็นประโยชน์ในชีวิต หรือสามารถนำไปประยุกต์ปรับใช้เพื่อหารายได้เสริมในอนาคตเพื่อเพิ่มคุณภาพให้กับชีวิตได้
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
1.เพื่อให้ความรู้และทักษะวิชาชีพให้กับศิษย์เก่าแม่โจ้ นักศึกษา และประชาชนทั่วไป
|
จากการจัดโครงการบริการวิชาการพัฒนาอาชีพนักศึกษาและศิษย์เก่าแม่โจ้ จำนวน 2 หลักสูตร คือ หลักสูตร “การเพาะเห็ดโดยใช้วัสดุธรรมชาติท้องถิ่น” และหลักสูตร “การปลูกผักปลอดภัยและการเพาะผักงอก” ทำให้ศิษย์เก่าสามารถนำความรู้และทักษะวิชาชีพที่ได้รับไปพัฒนาตนเองในการประกอบวิชาชีพในชีวิตประจำวัน
|
2
|
2.เพื่อสร้างความร่วมมือและความสัมพันธ์อันดีระหว่างศิษย์เก่าแม่โจ้และมหาวิทยาลัย
|
ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทั้ง 2 หลักสูตร ได้รับประโยชน์จากการเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ และสามารถนำความรู้ในการจัดโครงการในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับศิษย์เก่าต่อไป นอกจากนั้นยังเป็นการให้บริการด้านวิชากาของมหาวิทยาลัยแม่โจ้กับชุมชนและประชาชนอีกด้วย
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
ศิษย์เก่าแม่โจ้มีความรู้ ทักษะวิชาชีพ และสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพ
1.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการบริการวิชาการพัฒนาอาชีพศิษย์เก่า (หลักสูตรที่ 1) : การเพาะเห็ดโดยใช้วัสดุธรรมชาติท้องถิ่น
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
60
|
60
|
100
|
2.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการบริการวิชาการพัฒนาอาชีพศิษย์เก่า (หลักสูตรที่ 2) : การปลูกผักปลอดภัยและการเพาะผักงอก
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
60
|
61
|
100
|
3.
ความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมโครงการที่ได้รับจาก (หลักสูตรที่ 1) : การเพาะเห็ดโดยใช้วัสดุธรรมชาติท้องถิ่น
|
เชิงปริมาณ
|
ร้อยละ
|
80
|
82
|
100
|
4.
ร้อยละความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมโครงการ (หลักสูตรที่ 1) : การเพาะเห็ดโดยใช้วัสดุธรรมชาติท้องถิ่น
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
74.54
|
93.18
|
5.
ความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมโครงการที่ได้รับจาก (หลักสูตรที่ 3) : เทคนิคการจัดภูมิทัศน์เบื้องต้น
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
0
|
0.00
|
6.
ความรู้ความเข้าใจของผู้เข้าร่วมโครงการที่ได้รับจาก (หลักสูตรที่ 2) : การปลูกผักปลอดภัยและการเพาะผักงอก
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
85.9
|
100
|
7.
ร้อยละความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมโครงการ (หลักสูตรที่ 2) : การปลูกผักปลอดภัยและการเพาะผักงอก
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
79.06
|
98.83
|
8.
ร้อยละความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมโครงการ (หลักสูตรที่ 3) : เทคนิคการจัดภูมิทัศน์เบื้องต้น
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
0
|
0.00
|
9.
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการบริการวิชาการพัฒนาอาชีพศิษย์เก่า (หลักสูตรที่ 3) : เทคนิคการจัดภูมิทัศน์เบื้องต้น
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
60
|
0
|
0.00
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
26/06/2560
-
29/09/2560
|
16/09/2560
-
17/09/2560
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ