ส่วนที่ 1 หน่วยงานที่รับผิดชอบ
ส่วนที่ 2 สรุปผลการดำเนินการ
ผลจากการศึกษาประสิทธิภาพของสารสกัดหยาบจากใบเสม็ดขาวสดและแห้ง ซึ่งสกัดด้วยตัวทำละลาย 95% เอทานอล และ เหล้าขาว ในการเป็นสารฆ่า และ/หรือ ไล่แมลง ศัตรูผักสวนครัว ทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ หนอนใยผัก หนอนกระทู้ผัก และหนอนกระทู้หอม สรุปได้ว่า สารสกัดใบเสม็ดขาวทั้งสดและแห้ง ตั้งแต่ระดับความเข้มข้น 50 % ให้ประสิทธิภาพที่ดีในการไล่ และ/หรือ กำจัดแมลง
ผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 41 คน เป็นไปตามเป้าหมาย
ส่วนที่ 3 ความสำเร็จตามวัตถุประสงค์โครงการ
1
|
1.เพื่อสนองพระราชดำริภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
|
สนองพระราชดำริภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องจากเป็นกรนำเอาพืชในท้องถิ่นมาใช้ให้เกิดประโยชน์ทางด้านสิ่งแวดล้อม
|
2
|
2.เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ใช้ไล่และ/หรือกำจัดแมลง 1 ผลิตภัณฑ์
|
ได้ผลิตภัณฑ์ใช้ไล่และ/หรือกำจัดแมลง 1 ผลิตภัณฑ์
|
3
|
3.เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้การผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงจากสมุนไพรที่มีอยู่ในท้องถิ่น
|
มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร มีแหล่งเรียนรู้การผลิตผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงจากสมุนไพรที่มีอยู่ในท้องถิ่น
|
ส่วนที่ 4 รายงานผลความสำเร็จตามเป้าหมายตัวชี้วัด
ผลผลิตที่ 1 :
ผลผลิต:
ผลิตภัณฑ์ใช้ไล่และ/หรือกำจัดแมลง 1 ผลิตภัณฑ์
1.
-จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ
|
เชิงปริมาณ
|
คน
|
35
|
49
|
100
|
2.
-ร้อยละของโครงการที่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
100
|
100
|
3.
-ร้อยละของโครงการที่แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด
|
เชิงเวลา
|
ร้อยละ
|
90
|
100
|
100
|
4.
-ร้อยละของผู้เข้ารับบริการที่มีความรู้เพิ่มขึ้นจากการเข้ารับการบริการ
|
เชิงปริมาณ
|
ร้อยละ
|
80
|
85
|
100
|
5.
-ร้อยละความพึงพอใจของผู้รับบริการ/หน่วยงาน/องค์กรที่ได้รับบริการวิชาการและวิชาชีพต่อประโยชน์จากการบริการ
|
เชิงคุณภาพ
|
ร้อยละ
|
80
|
90
|
100
|
|
ส่วนที่ 5 ช่วงวันที่ดำเนินงาน
22/11/2559
-
30/09/2560
|
23/11/2559
-
09/06/2560
|
ส่วนที่ 6 ภาพประกอบการทำโครงการ