การพัฒนาตนเองและการนำไปใช้ประโยชน์ของบุคลากร

ข้อมูลการเข้าร่วมกิจกรรมการพัฒนาตนเองและนำมาใช้ประโยชน์ของ รองศาสตราจารย์ ดร.เกรียงไกร ราชกิจ
 ช่วงวันที่ที่เข้าร่วมกิจกรรมการพัฒนาตนเอง :
ที่ความรับผิดชอบ (%)การนำความรู้ไปใช้ประโยชน์
1 แลกเปลี่ยนเรียนรู้ การสร้างผลการเรียนรู้ของผู้เรียนในรายวิชา (Course Learning outcomes: CLOs) ให้สอดคล้องกับผลลัพธ์การเรียนรู้ (Program Learning Outcomes: PLOs) ของหลักสูตร กิจกรรมที่ 1
วันที่ : 7/11/2566 - 7/11/2566
สถานที่ : ห้องประชุม 2 อาคารจุฬาภรณ์ คณะวิทยาศาสตร์
1. Learning Outcomes มีประโยชน์อย่างไร ส าหรับผู้สอน - Effective course design: ผู้สอนทราบอย่างชัดเจนว่าหลักสูตรนี้ เนื้อหาที่สอนนี้ต้องการให้นิสิต รู้อะไร รวมถึงกิจกรรมการสอนและการวัดประเมินผลที่ตรงตามระดับการเรียนรู้ Effective assessments of learning: ง่ายต่อการวัดประเมินผลพัฒนาการของนิสิตได้อย่างถูกต้อง ตามระดับการเรียนรู้ที่กําหนด Better time management: ผู้สอนสามารถออกแบบบทเรียน กิจกรรมและการวัดประเมินผลได้ง่าย และตรงตาม ความต้องการของ Outcome ที่ต้องการของรายวิชาได้ง่ายขึ้น Improved communication: ผู้สอนและ ผู้เรียนทราบอย่างชัดเจน และตรงกันว่าจะวัดผลอะไร Improved teaching experience: ผู้สอนมีความกังลง เกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของการสอนในรายวิชา ลดลง และสามารถออกแบบการสอนได้หลากหลายมากขึ้น การก าหนด ELOs or PLOs 1. การกําหนด ELOs ของหลักสูตรต้องพิจารณาความสอดคล้องกับหน่วยงานหลัก ทั้งระดับประเทศ มหาวิทยาลัย และคณะ และตรงตามความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับหลักสูตร หรือความ ต้องการ เฉพาะกลุ่มตามที่หลักสูตรกําหนด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความต้องการของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับ หลักสูตร ที่จําเป็นต้องวางแผน/กําหนดวิธีการเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลที่จําเป็น และเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่ แท้จริง นอกจากนี้อาจต้องมองหลักสูตรที่คล้ายกันกับมหาวิทยาลัยอื่นว่าเค้ากําหนดอะไรไว้สําหรับนิสิตของ เค้า นิสิตเรา สู้ได้ไม้ อะไรคือจุดแข็งของนิสิตเรา
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย 0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา 0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร 0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023