วันที่ 04/07/2566    613 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดเวทีโชว์ผลงานจาก 42 ที่ปรึกษาเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร จาก 18 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศ พร้อมนำเสนอ 5 รูปแบบธุรกิจ AgBioTech Startup ยกระดับภาคเกษตรและขับเคลื่อนการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยไทย โดยมีคุณธนารักษ์ พงษ์เภตรา รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และประธานสถาบันอุตสาหกรรมเพื่อการเกษตรและ คุณนัททินี แซ่โฮ CEO and Founder of Thrive Venture Builder Co.,Ltd ให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะในการปรับปรุงรูปแบบธุรกิจให้ตอบโจทย์การใช้งานและให้เกิดแนวทางให้เกิดการขยายธุรกิจเพิ่มมากขึ้น

กิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยและพัฒนาสตาร์ทอัพด้านการเกษตรที่ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในระยะเริ่มต้นธุรกิจ หรือ AgBioTech Incubation 2023 ซึ่งมี ผศ.ดร.ณภัทร เรืองนภากุล รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ คณะสารสนเทศและการสื่อสาร และผู้จัดการแผนงานพิเศษ ย่านนวัตกรรมเกษตรและอาหารแม่โจ้ เป็นหัวหน้าโครงการ