วันที่ 21/07/2564    1,195 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 สำนักวิจัยฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับ มหาวิทยาลัยพายัพ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาวิน มะโนชัย รองอธีการบดี และรองศาสตราจารย์ ดร.อภินันท์ สุวรรณรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยฯ เป็นตัวแทนฝ่ายมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อาจารย์ อภิชา อินสุวรรณ์ รักษาอธิการบดี มหาวิทยาลัยพายัพ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.อนุรักษ์ ปัญญานุวัฒน์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ พราหมณพันธุ์ เป็นตัวแทนฝ่ายมหาวิทยาลัยพายัพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อที่ต้องการส่งเสริมให้กัญชงและกัญชา เป็นพืชเศรษฐกิจ ช่วยยกระดับเพื่อเพิ่มรายได้และสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกษตรกร ตลอดจนสร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้ประชาชน มหาวิทยาลัยแม่โจ้และมหาวิทยาลัยพายัพ จึงร่วมมือกันวิจัยและพัฒนาองค์ความรู้ เพื่อให้ได้มาซึ่งสารสกัดกัญชง และ สารสกัดกัญชา อันเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้บริโภคและนำมาเป็นส่วนประกอบในทางการแพทย์ทางเลือก การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากกัญชงและกัญชา ให้ใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ให้ประชาชนทุกระดับได้รับประโยชน์จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ณ ห้องประชุมรวงผึ้ง อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย