สนม. ม.แม่โจ้ จัดซ้อมแผนอัคคีภัย สร้างความเข้าใจ เพิ่มความปลอดภัยให้บุคลากร
วันที่ 15/09/2563    566 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 15 กันยายน 2563 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมฝึกซ้อมแผนอัคคีภัย ประจำปี 2563 ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมของโครงการสำนักงานสีเขียว (Green Office) ที่กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับคณะกรรมการสำนักงานสีเขียว (Green office) สำนักงานมหาวิทยาลัย (สนม.) ได้จัดขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับบุคลากร เกี่ยวกับการจัดทำแผนอัคคีภัย การระงับเหตุและซ้อมแผนฉุกเฉิน การอพยพเคลื่อนย้ายเบื้องต้น การปฐมพยาบาลเบื้องต้น วิธีการใช้เครื่องดับเพลิง และการปฏิบัติเมื่อเกิดอัคคีภัย ช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้นำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้และฝึกปฏิบัติตามสถานการณ์จำลอง สามารถปฏิบัติและเตรียมความพร้อมเมื่อเกิดสาธารณภัยได้ถูกต้อง

กิจกรรมในช่วงเช้าเป็นการบรรยายให้ความรู้ โดยวิทยากรจากเทศบาลเมืองแม่โจ้ ณ อาคารแผ่พืชน์ และในช่วงบ่ายเป็นการฝึกซ้อมอพยพหนีไฟจากการจำลองเหตุการณ์เสมือนจริง ณ บริเวณอาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้บุคลากรได้เป็นอย่างมากหากมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น